Ý nghĩa của việc triển khai mạng Vlan hiệu quả trên switch cisco

Ý nghĩa của việc triển khai mạng Vlan hiệu quả trên switch cisco

Mạch mạng doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, với quy mô công ty lớn có hơn 200 thiết bị máy tính kết nối mạng cần triển khai xây dựng mạng Vlan để quản lý tối ưu hệ thống về hiệu suất hoạt động và chi phí quản lý cho các đơn vị. Để xây dựng mạng Vlan hiệu quả, cần sự hỗ trợ của các thiết bị chuyển mạch switch cisco và phụ kiện module quang sfp cisco đi kèm. Dưới đây là nhận định về vai trò của switch cisco cùng các phụ kiện cisco cho mạch mạng VLan doanh nghiệp.

Triển khai mạng Vlan với switch cisco

Mạng Vlan là mạng LAN ảo nội bộ cho quy mô doanh nghiệp. Là sự kết hợp của hơn 200 thiết bị máy tính cần được tối ưu khả năng kết nối truyền dữ liệu nội bộ, chia sẻ băng thông mạng, dịch vụ internet, kết nối mạng ngoài doanh nghiệp… Triển khai mạng Vlan với switch cisco là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

  • Cisco cung cấp các dòng access switch – lớp truy cập và core switch – lớp xương sống tối ưu quản lý mạch mạng hiệu quả. Đường truyền được thiết lập hiệu quả, tốc độ cao, không gây nhiễu hệ thống, tối ưu hóa khả năng chuyển đổi dữ liệu, sử dụng băng thông mạng thông minh.
  • Cisco cung cấp giải pháp quản lý mạch mạng đơn giản, với phần mềm và bộ tính năng quản lý tối ưu, được nâng cấp thường xuyên. Với mô hình vlan: LAN lite, LAN base, IP base, IP service… là giải pháp quản lý hoàn hảo cho từng hệ thống.
  • Giải pháp bảo mật cao với những tính năng bảo mật vật lý và bảo mật mạng internet đồng nhất. Hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống. Bảo mật đường truyền, khắc phục sự cố nhanh chóng, chủ động trong quản lý mạng giảm các truy cập tấn công mạng.
  • Hiệu suất quản lý mạch mạng tối ưu, tiết kiệm chí phí, điện năng cho quản lý mạng doanh nghiệp. Hoạt động ổn định với dải nhiệt độ lớn, phù hợp với điều kiện môi trường biến động của nước ta.

Chọn mua module quang và phụ kiện đi kèm cho triển khai mạng Vlan

Ngoài switch cisco, hệ thống mạch mạng được tạo nên từ module quang sfp cisco, cáp quang… với khả năng thiết lập đường truyền kết nối tối ưu. Cisco cung cấp các mẫu module quang chất lượng, động bộ cho thiết bị mạng cisco, đại diện như Cisco-GLC-SX-MMD với tốc độ truyền tải 1000base-sx, phạm vi kết nối tối đa 1km, hoạt động trong bước sóng 850nm, tương thích kết nối các chuẩn IEEE 802.3z, IEEE 802.3ah…

Cisco cung cấp nhiều hơn nữa các mẫu module cisco chính hãng, tới tốc độ chuyển đổi cao có thể lên đến 10gbps, giới hạn kết nối lên đến 10km, cùng nhiều tính năng mở rộng: PoE cấp nguồn dự phòng thiết bị, bảo mật an toàn, chuẩn đoán thông minh….

Cisco là nhà phân phối thiết bị mạng uy tín trên toàn thế giới, với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2/ layer 3 cùng phụ kiện module quang đồng bộ hỗ trợ xây dựng hệ thống mạch mạng hiệu quả. Tùy theo quy mô hệ thống, yêu cầu vận hành mạng Vlan của đơn vị mà lựa chọn thiết bị switch và module phù hợp. Người dùng quan tâm và có nhu cầu chọn mua thiết bị chuyển mạch cisco, có thể để lại phản hồi tại  phân phối switch Junipe để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

 

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp