Phân loại các cấp độ bảo mật của ssl

Phân loại các cấp độ bảo mật của ssl

     Tất cả đều đã biết ssl là một chứng chỉ bảo mật web. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được các cấp độ bảo mật và quy trình bảo mật của ssl. Tùy từng web mà có thêm những mức độ bảo mật khác nhau, cũng giống như bạn đi chọn một chiếc áo không thể chọn một chiếc áo quá rộng hay quấn chật vì điều đó sẽ chẳng giống ai. Bỏi thế bạn cần chọn cho mình một chiếc áo vừa vặn trông sẽ đẹp hơn rất nhiều. SSL cũng vậy nếu bạn chọn mức độ bảo mật quá thấp sẽ không đảm bảo tính an toàn, còn nếu chọn quá cao sẽ lãng phí nguồn tài nguyên một cách không có ý nghĩa. Vì vậy bạn cần hiểu bạn cần gì và lựa chọn một mức độ bảo mật cho phù hợp.

Các loại chứng chỉ ssl dựa trên mức độ xác thực

     Đầu tiên phải kể đến donain validation, đây là loại chứng chỉ được cấp chỉ sau vài giờ đồng hồ kể từ lúc yêu cầu được. Với chứng chỉ này bạn sẽ phải xác nhận qua mail hoặc hồ sơ dns. Hay nói dễ hiểu đây chính là bước xác nhận rằng đó chính là web của bạn và thuộc chính chủ. Với mức độ bảo mật thấp thì chứng chỉ này thích hợp cho những trang web, blog cá nhân nơi mà không yêu cầu tính bảo mật cao. Thậm chí với chứng chỉ này bạn hoàn toàn có thể nhận miễn phí. Đây là chứng chỉ phù hợp với mức độ cá nhân. 

Phân loại các chứng chỉ ssl
Phân loại các chứng chỉ ssl

     Organization Validation đây là một chứng chỉ tối thiểu để một trang web thương mại điện tử có thể hoạt động. CA xác nhận quyền sở hữu tên miền và các thông tin khác thông qua cơ sở dữ liệu công cộng. Để có thể hoạt động và được xác nhận thì bạn cần đến 2, 3 ngày. Ov có tính an toàn cao hơn dv một chút nhưng thực sự cũng không phải quá an toàn. Và sự khác biệt ở đây chính là sự xác thức công ty được xác thực bằng các nhà cung cấp chứng chỉ.

     Extended validation là một chứng chỉ cao nhất trong các chứng chỉ có độ mã hóa an toàn. Đây là tiêu chuẩn cho các trang web thức hiện các giao dịch ví dụ như ngân hàng, các công ty tài chính. Để được cấp thì cần thông qa một quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Với các trang web https hiện thị màu xanh thì đây chính là các trang web uy tín.

Bảo mật web bằng ssl
Bảo mật web bằng ssl

 Tất cả các chửng chỉ nói trên bạn đều có thể lên địa chỉ https://vietnix.vn/ để tìm mua và cũng như tham khảo khi đây là một địa chỉ vô cùng uy tín.

Mua ssl cho website 

     Nếu một web mà không có ssl gần như cơ hội để web đó đạt được một chỗ đứng trong xếp hạng google là vô cùng khó khăn. Hơn thế nữa dù bạn có thể cố gắng chạy thứ hạng cho nó thành công thì việc người sử dụng có thể chập nhận một nơi mà thông tin họ có thể bị lộ một cách dễ dàng gần như là không thể. Vì thế bạn ngay hôm nay ngay lập tức mua ssl cho website của bạn nếu như chua có. Hãy tin tôi nó sẽ ngay lập tức tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực.  

Admin

Admin