3 nguy cơ sẽ xảy ra nếu cầm iPhone X, cầm iPhone 8 tại nơi không uy tín

3 nguy cơ sẽ xảy ra nếu cầm iPhone X, cầm iPhone 8 tại nơi không uy tín

Để có được 1 khoản tiền sau thời gian ngắn nhất, nhanh nhất, nhiều người trong chúng ta chấp nhận mang cầm iPhone X hoặc nếu sở hữu dòng nhỏ hơn thì chọn cầm iPhone 8 tại các cửa hàng nhận cầm đồ. Tuy nhiên, việc chọn lựa những địa chỉ không thật sự đảm bảo, không thật sự uy tín dẫn đến nhiều nguy cơ không thể lường trước được. 3 tình trạng có thể xảy ra sẽ được nêu ngay sau đây.

Điện thoại bị đổi linh kiện sau khi cầm iPhone X, cầm iPhone 8

Khi cầm iPhone X, rất nhiều người từng tá hỏa phát hiện chiếc điện thoại yêu quý bỗng nhiên hoạt động bất thường không được như thời gian trước đó. Điện thoại có thể chạy chậm hơn hoặc có bộ nhớ, tính năng hoạt động kém hơn. Tình trạng này xuất hiện rất có thể là do chủ hàng cầm đồ đã cố tình tháo lắp, tráo đổi linh kiện bên trong điện thoại bằng loại linh kiện kém chất lượng hơn.

Chiếc iPhone có thể bị tráo linh kiện gây ảnh hưởng đến hoạt động
Chiếc iPhone có thể bị tráo linh kiện gây ảnh hưởng đến hoạt động

Chúng ta đều biết, Apple là hãng linh kiện hàng đầu thế giới, chip vi xử lý cũng như rất nhiều thành phần, bộ phận bên trong điện thoại chính hãng có giá thành cao, chất lượng tốt. Trong khi đó, thị trường mua và thay thế phụ kiện đối với các sản phẩm này quả thực còn nhiều khó khăn. Việc tìm được linh kiện tốt không đơn giản.

Chính vì lẽ trên, nhiều người làm ăn gian dối có thể lợi dụng để trộm, thay đổi linh kiện nhằm chuộc lợi, mua bán ăn chênh lệch. Chúng ta không muốn tình trạng này đến với mình nhưng nó có thể xuất hiện nếu cái tên bạn chọn mặt gửi đồ không uy tín.        

Cửa hàng cầm iPhone X, cầm iPhone 8 cố tình ăn cắp thông tin

Điện thoại thông minh như iPhone chứa nhiều thông tin cá nhân cần bảo mật. Tiêu biểu ở đây có thể là mật khẩu thẻ ngân hàng hay hòm thư điện tử, nhóm ảnh riêng tư của người dùng. Khi món đồ này nằm trong tay những người khác, nhất là nếu họ không phải người làm ăn đàng hoàng, rất có thể thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xâm phạm, bị theo dõi và lấy cắp.

Kẻ xấu khi có được những thông tin này có thể mạo danh, tống tiền, lợi dụng cũng như làm nhiều việc phi pháp khác. Đó quả là 1 việc tại hại không thể lường trước được.

Vấn đề bảo mật và an toàn thông tin của rất đáng lo
Vấn đề bảo mật và an toàn thông tin của rất đáng lo

Điện thoại không được bảo quản, niêm phong chuẩn chỉnh

Cuối cùng, vì làm ăn không chuyên nghiệp, cẩn thận nên khi cầm iPhone 8 và nhiều dòng điện thoại, đồ điện tử khác, nhiều người có thể không chú ý bảo quản. Họ có thể vô tư đặt đồ tại nơi ẩm ướt hoặc có nhiều bụi bẩn, côn trùng, hóa chất độc hại. Không niêm phong đồ cũng thể hiện sự vô trách nhiệm và dẫn đến tình trạng lợi dụng phá hoại hoặc ăn cắp, … Đồ vật sau đó rất dễ bị hỏng, giảm giá trị.

Khi cầm iPhone X cũng như cầm iPhone 8, bạn cần chọn những địa điểm đảm bảo để tránh được cả 3 tình trạng trên cũng như nhiều vấn đề khác có thể nảy sinh. Chia sẻ trên đây hi vọng sẽ trở nên hữu ích, giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý và sáng suốt khi chọn cửa hàng cầm đồ. Nhìn chung, vẫn nên chọn những cái tên là đối tác với thương hiệu lớn như Người Bạn Vàng, bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Admin

Admin