Văn phòng ảo so với Coworking: Cái nào phù hợp với bạn?

Văn phòng ảo so với Coworking: Cái nào phù hợp với bạn?

Văn phòng ảo và Coworking là 2 dịch vụ cho thuê văn phòng phát triển nhất hiện nay. 2 dịch vụ này có gì khác nhau và dịch vụ nào mới thực sự thích hợp đối với bạn. Cen X Space Co-working sẽ giúp các bạn so sánh văn phòng ảo VS Coworking để bạn có thể hiểu rõ về văn phòng hiện đại này và lựa chọn hợp lý hơn cho mình.

Sự khác biệt giữa không gian văn phòng ảo và Coworking

Văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê văn phòng để sử dụng địa chỉ cho các hoạt động trao đổi thông tin, sử dụng địa chỉ cho các mục đích hợp thức hóa về pháp luật. Văn phòng ảo mà bạn thuê không tồn tại không gian vật lý. Tuy nhiên bạn sẽ được hưởng các dịch vụ lễ tân, trả lời cuộc gọi. Đây sẽ là địa chỉ để bạn xử lý thư, fax, số điện thoại địa phương. Người sử dụng văn phòng ảo sẽ điều khiển công việc của mình từ xa. Đối với công ty cần đăng ký thành lập mà chưa có địa chỉ hợp pháp thì văn phòng ảo sẽ vô cùng thích hợp.

Coworking Space là văn phòng có không gian vật lý thích hợp. Bạn có thể mua chỗ ngồi, thuê văn phòng chia sẻ để làm việc trong không gian hiện đại và năng động. Dịch vụ này đã bao gồm máy in, fax, miễn phí một số dịch vụ như cà phê, giải trí…

Lợi ích của mỗi hình thức thuê văn phòng hiện đại này?

Văn phòng ảo sẽ hỗ trợ địa chỉ thực tế, chúng tồn tại để tăng sự tín nhiệm và đảm bảo đầy đủ các chức năng của một văn phòng. Giá thuê rẻ, mọi dịch vụ cần thiết để xử lý thông tin và trao đổi liên lạc vẫn được đảm bảo như văn phòng thực tế.

Coworking Space mang đến môi trường làm việc năng động, hiện đại. Thời gian làm việc linh hoạt, làm trong môi trường chuyên gia với các tiện ích đạt chuẩn. Đặc biệt đây là cơ hội để tìm đối tác làm ăn, thực hiện các giao dịch, nhận sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Điểm chung của 2 dịch vụ này là đều có giá thành sẽ hơn nhiều so với các dịch vụ truyền thống. Quan trọng nhất đây chính là xu thế của thời đại mà các nước trên thế giới đang nhân rộng mô hình.

Những dịch vụ đi kèm khi thuê 2 dịch vụ này

Với văn phòng ảo, bạn sẽ nhận được các tiện ích đi kèm như:

 • Địa chỉ uy tín, hợp pháp
 • Dùng địa chỉ này để xử lý thư và nhận fax
 • Nhận bưu kiện được lễ tân hỗ trợ cho văn phòng ảo
 • Hỗ trợ dịch vụ trả lời điện thoại
 • Đặc dịch vụ thư thoại
 • Miễn phí các dịch vụ lễ tân

Coworking sẽ nhận một số các tiện ích như:

 • Sử dụng không gian văn phòng riêng hoặc chỗ ngồi riêng
 • Sử dụng miễn phí máy fax, máy photocopy in ấn…
 • Tận dụng không gian cộng đồng, khu bếp chung, giải trí và miễn phí một số đồ ăn, thức uống.
 • Truy cập Internet tốc độ cao
 • Sử dụng phòng hội họp, tổ chức sự kiện với mức phụ phí thấp.

Sự khác biệt về chi phí

Giá thuê văn phòng ảo sẽ bằng 1/3 giá khi bạn thuê Coworking. Tùy vào mức độ cần thiết và tính chất công việc để sử dụng dịch vụ phù hợp với mình.

Tham khảo thêm http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin về tổ chức sự kiện. Cen X Space Co-working  cũng luôn sẵn sàng để trả lời mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến văn phòng ảo và Coworking Space chi tiết cho các bạn. Rất hân hạnh được trở thành đơn vị cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp tại Hà Nội cho cá nhân, chuyên gia, tổ chức nhỏ, công ty khởi nghiệp, công ty nước ngoài…

Admin

Admin