5 Lưu ý khi mua máy lọc bể cá mini người chơi nên biết

5 Lưu ý khi mua máy lọc bể cá mini người chơi nên biết

Nước là môi trường sống vô cùng quan trọng đối với cá, nhất là cá cảnh được nuôi trong bể kính. Vì vậy, sử dụng các loại máy lọc bể cá là điều rất cần thiết không được bỏ qua. Ngoài giúp làm sạch nguồn nước trong bể ra, còn cung cấp nguồn dưỡng khí và vi chất cần thiết cho cá và các loài thủy sinh phát triển tốt. Do đó, để đảm bảo bạn mua đúng loại máy lọc bể cá mini phù hợp, hãy đừng bỏ những lưu ý sau đây mà Bombeca.com chia sẻ với bạn nhé.

Lưu ý khi mua máy lọc bể cá mini bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đảm bảo cho những chú cá cảnh luôn được phát triển khỏe mạnh và tỷ lệ sống cao trong các bể kính, tuyệt đối nên nhớ lưu ý sau đây.

Mua máy lọc bể cá mini dựa vào kích thước bể nước

Không phải bể cá nào cũng có kích thước giống nhau, vì vậy khi lựa chọn máy lọc bể cá mini bạn cần chú ý đến kích thước của bể kính. Sau đó, dựa vào kích thước đó để mua được thiết bị phù hợp nhất. Bởi nếu bể cá nhà bạn có kích thước nhỏ, nhưng bạn lại chọn máy lọc có lưu lượng lọc lớn thì dễ dẫn đến bị chết do áp lực nước quá lớn trong quá trình máy hoạt động. Hoặc trường hợp ngược lại, cũng đem lại kết quả không tốt cho môi trường sống của cá và các loài thủy sinh trong bể.

Chọn máy lọc bể cá mini có lưu lượng lọc nước phù hợp với

Bạn đừng lầm tưởng rằng máy lọc bể cá mini tất cả đều có lưu lượng lọc nước giống nhau nhé. Nếu bạn để ý ở phía bên ngoài nhãn mác của sản phẩm sẽ thấy các thông số rất khác nhau. Ví dụ như máy lọc bể cá mini dạng thác chỉ có lưu lượng lọc 250l/h trong khi đó máy lọc SOBO WP – 408H lại có lưu lượng lọc lên tới 680l/h. Vì vậy, khi mua thiết bị này bạn cần lưu ý đến điều này để lựa chọn cho phù hợp.

Mua máy lọc bể cá mini tại những cửa hàng uy tín

Để đảm bảo máy lọc bể cá mini sau khi mua về làm sạch nước đạt chuẩn và không bị cháy trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín để mua. So với việc bạn lựa chọn mua ngẫu nhiên thiết bị được rao bán không rõ nguồn gốc, thì các cửa hàng uy tín đảm bảo rất nhiều.

Ngoài mua được thiết bị xử lý nước bể cá sạch, bạn còn được nhân viên bán hàng tư vấn chọn được máy lọc bể cá chuẩn với kích thước của bể mình đang dùng. Không những vậy, các cửa hàng uy tín luôn có chính sách bảo hành rất đảm bảo, vì vậy bạn sẽ rất yên tâm khi mua sản phẩm.

Máy lọc bể cá mini có đắt không?

Đối với những người có thú chơi cá cảnh, thì giá thành máy lọc bể cá mini là sự quan tâm hàng đầu sau chất lượng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về giá của nó khi muốn đầu tư cho những chú cá của mình phụ kiện vô cùng có ích này. Trên thị trường máy lọc bể cá rất đa dạng và phong phú về thương hiệu.

Do đó tùy vào số lượng bạn cần mua và thiết bị chính hãng đến từ thương hiệu nào, mà sẽ có thành tiền khác nhau để bạn lựa chọn. Mức giá của các loại máy lọc bể cá thường chỉ có giá dao đồng từ vài trăm nghìn đồng, cho nên không gọi là quá đắt đối với người mua.

Trên đây là một số lưu ý mà Bombeca.com xin chia sẻ cùng người chơi, để có thể giúp bạn mua đúng thiết bị phù hợp với bể cá của mình. Không những tiết kiệm thời gian thay nước bể cá hàng ngày, mà còn đem đến cho cá, các loài thủy sinh môi trường sống tốt nhất.

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp