Khám phá tường tận những đặc điểm ưu việt của switch quang

Khám phá tường tận những đặc điểm ưu việt của switch quang

Người sử dụng ngày nay phần nào gỡ bỏ được nỗi lo tốn chi phí trong việc kéo dây điện, cắm ổ sạc điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Bởi sự ra đời của switch quang là giải pháp gỡ rối tuyệt vời mà ngành viễn thông đang trông đợi. Switch cáp quang được ứng dụng rộng rãi trong việc vừa truyền dữ liệu, vừa dùng để cấp nguồn cho thiết bị. Nên sản phẩm chiếm trọn trái tim người dùng trong những năm qua và cho đến bây giờ.

Tìm hiểu về switch quang

Switch quang là gì nhiều người còn khá mơ hồ về thuật ngữ này. Switch quang hay còn gọi là switch quang sfp. Đây là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để cấp nguồn và mạng cho hệ thống camera IP. Là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet.

Đặc điểm ưu việt của switch quang

  • Switch quang đến với con người như một thiết bị hỗ trợ đắc lực. Một switch cáp quang sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, cắm ổ sạc điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Giúp cho việc lắp đặt, bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn trước đây.
  • Switch cáp quang được thiết kế linh hoạt, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Switch quang được thiết kế linh hoạt theo số cổng từ 2 đến 52 cổng.
  • Thiết bị đơn giản, tối đa trong thi công. Chỉ cần 1 sợi dây mạng là đã đủ cho cả dữ liệu và nguồn điện, giảm tối đa chi phí cấp nguồn. Không cần adapter nguồn, không cần dây cấp nguồn mà có thể bỏ luôn switch cáp quang này để kết nối trực tiếp.
  • Sản phẩm có khả năng giúp hỗ trợ chuyển mạch tốc độ dây, hỗ trợ các cổng VLAN trong hệ thống. Đồng thời tự động học địa chỉ và xử lý việc chuyển tiếp thông tin với các địa chỉ trong đích mạng.
  • Switch quang làm đơn giản hóa quá trình cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP và các thiết bị hỗ trợ PoE khác ở những khu vực khó tiếp cận. Ngày càng được cải tiến, nâng cấp linh hoạt và dễ dàng, cài đặt đơn giản, vì vậy, switch quang được ưa chuộng ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ hơn.

Các loại switch quang phổ biến trên thị trường hiện nay

Xuất hiện trên thị trường rất nhiều hãng cung cấp thiết bị switch quang. Và Switch cáp quang hiện tại phổ biến có 2 loại được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Đó là switch hoàn toàn là cổng quang (optical switch), và một loại khác chỉ hỗ trợ thêm cổng quang (Ethernet support sfp).

Switch quang chủ yếu giao tiếp thông qua các cổng sfp chuẩn LC. Nếu muốn sử dụng những loại switch quang này thì người dùng cần trang bị module quang để chuyển đổi tín hiệu tới cổng RJ45. Tùy vào từng hãng sản xuất mà số cổng sfp trong switch cáp quang có thể giống hoặc khác nhau. Với các loại switch quang có tích hợp công sfp thường phổ biến là loại 2 cổng, 4 cổng, 8 cổng và 10 cổng. Còn với các loại switch full cổng quang thì số cổng quang có thể lên đến 48 hoặc 52 cổng.

Để lựa chọn thoải mái các loại switch quang chất lượng, hãy ghé thăm https://daycapquang.com/ , bạn sẽ được trải nghiệm thỏa thích những mẫu mã đa dạng ngay tại đây. Đến đây, bạn được tư vấn và hỗ trợ tận tình từ khâu lựa chọn đến khâu lắp đặt switch cáp quang. Kinh doanh trên “một chữ tín, vạn niềm tin”, Netsystem hứa hẹn là địa chỉ tốt nhất để khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả, bảo hành dài hạn.

 

 

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp