Các loại protein nên nạp vào để giảm cân hiệu quả

Các loại protein nên nạp vào để giảm cân hiệu quả

Protein là thành phần đa lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động, làm việc và phát triển ổn định. Không thể thiếu để cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi các yếu tố bệnh tật. Quá trình giảm cân với luyện tập cường độ cao khiến nhiều người bị tổn thương cơ, cần bổ sung protein để phục hồi cơ bắp, giúp cơ thể săn chắn. Khá nhiều nguồn cung cấp protein cho chế độ giảm cân. Người dùng cần lựa chọn loại protein lành mạnh để giảm cân an toàn. Bột protein giảm cân trên thị trường có phải là một lựa chọn phù hợp? và nên mua loại nào để sử dụng?

Vai trò của protein và nguồn nên lựa chọn trong quá trình giảm cân

Protein cần thiết cho cơ thể hoạt động, cung cấp các acid amin có lợi cho sự phát triển cơ bắp, tế bào, mô cơ, phát triển não bộ, xây dựng hệ thống hàng rào bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng. Protein tham gia các chuyển hóa hóa sinh, tăng cường tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ vận động thể chất. Cấu trúc cơ bắp được xây dựng giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Người dùng có thể tổng hợp protein từ thực phẩm sử dụng hàng ngày. Với 2 nguồn bổ sung protein chính:

Vai trò của protein
Vai trò của protein

 

  • Protein động vật – protein đầy đủ chứa đủ 20 acid amin thiết yếu, nhiều dưỡng chất dễ hấp thu cho cơ thể. Tuy nhiên nên lựa chọn protein từ thịt trắng, trứng, sữa… sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân.
  • Protein thực vật – không đầy đủ, thiếu một số acid amin thiết yếu. tuy nhiên đây là protein lành mạnh, không chứa cholesterol, chất béo xấu ảnh hưởng đến bệnh tim mạch, quá trình giảm cân của người dùng. Nên sử dụng protein thực vật từ: các loại hạt, đậu, rau xanh… đậu nành cho nguồn protein lành mạnh và an toàn nhất.

Lựa chọn nguồn protein tự nhiên, cân bằng giữa thịt động vật và thực vật sẽ giúp cơ thể phát triển ổn định. Tuy nhiên với quá trình giảm cân cần cắt giảm bớt khẩu phần ăn và năng lượng nạp vào cơ thể.

Sử dụng bột protein loại nào để hỗ trợ giảm cân?

Bột protein bổ sung năng lượng cho quá trình luyện tập thể chất, đốt cháy mỡ, tăng cơ. Do đặc điểm protein động vật có chứa nhiều chất béo, cholesterol không tốt cho sức khỏe, khó tiêu cần thời gian dài để tiêu hóa mới luyện tập. Việc sử dụng protein thực vật tiêu hóa nhanh hơn nhưng không đầy đủ. Đồng thời, chế độ ăn uống cắt giảm sẽ dẫn đế thiếu protein để phục hồi. Sử dụng bột protein bổ trợ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập mà người dùng không cần nạp quá nhiều thức ăn quá nhiều vào cơ thể.

Sử dụng bột protein loại nào để hỗ trợ giảm cân?
Sử dụng bột protein loại nào để hỗ trợ giảm cân?

Bột protein chính hãng từ các nhãn hàng uy tín về thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân là lựa chọn hàng đầu. Nguồn nguyên liệu phù hợp là từ thực vật – đậu nành, các loại hạt tổng hợp cùng sữa tươi sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu, lựa chọn được protein lành mạnh giúp phục hồi cơ, cung cấp năng lượng nhanh chóng để hoạt động.

Chú ý chọn sản phẩm có kiểm định an toàn chất lượng từ bộ y tế, chứng chỉ lưu hàng, đạt các chứng nhận của EU, Nhật hay mỹ để đảm bảo chất lượng.

Sử dụng protein thông minh, lựa chọn nguồn thực phẩm lành mạnh cùng bổ sung từ các sản phẩm bổ trợ để đạt hiệu quả cao trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng vừa phải, đáp ứng nhu cầu cần của cơ thể, sử dụng quá nhiều cũng có thể gây tăng cân. Sử dụng bột protein giảm cân của Herbalife kết hợp chế độ ăn kiêng khoa học và luyện tập thể thao để giảm cân hiệu quả. Mua protein Herbalife f3 tại cungmua123 để được cam kết chất lượng hàng chính hãng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp