Bí quyết tạo mùi cửa hàng mang đến thành công cho doanh nghiệp

Bí quyết tạo mùi cửa hàng mang đến thành công cho doanh nghiệp

Tạo mùi cửa hàng là một trong những lĩnh vực marketing mới nhất hiện nay. Tuy phương pháp này đã có từ rất lâu trước đó, nhưng những năm gần đây bắt đầu nở rộ. Đây là một trong những bí quyết tạo nên những đặc trưng riêng lưu lại dấu ấn cho doanh nghiệp. Hiện nay mỗi đơn vị thường tạo cho mình một mùi hương độc quyền riêng. Đây chính là bí quyết làm nên thành công và lưu lại dấu ấn khó quên cho khách hàng.

Lợi ích của việc tạo mùi cửa hàng

Theo nghiên cứu của khoa học, mỗi mùi thơm đặc trưng sẽ được khứu giác và não bộ lưu lại một cách tốt nhất. Do vậy việc tạo mùi hương sẽ mang lại yếu tố quyết định thành công rất cao. Đặc biệt là đối với các công ty có chuỗi khách hàng rộng lớn trên toàn quốc. Dù đến bất cứ nơi đâu khách hàng vẫn nhận ra mùi hương này. Tạo mùi hương cửa hàng mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Tác động của môi trường không khí khiến môi trường tại cửa hàng, doanh nghiệp có mùi khó chịu. Tạo mùi cửa hàng với hương thơm đặc trưng sẽ giúp khử mùi tốt nhất và tạo nên thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình.
  • Việc chứa đựng sản phẩm, khách hàng ra vào nhiều và hoạt động liên tục trong vòng nhiều giờ liên tiếp. Mùi hương từ nhiều nguồn nước hoa khác nhau của khách hàng, mùi từ sản phẩm… Nếu chúng ta không tìm cách khử mùi và tạo mùi thì việc lẫn lộn và hỗn tạp về mùi hương sẽ xảy ra. Đối với những người nhạy cảm về mùi hương sẽ ấn tượng không tốt với cửa hàng và doanh nghiệp của bạn. Chình vì thế việc tạo mùi cửa hàng là điều không thể bỏ qua.

Các phương pháp tạo mùi hương phổ biến

Hiện có rất nhiều phương pháp tạo mùi hương. Dưới đây là những cách phổ biến nhất:

  • Máy xông tinh dầu. Rất nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng các thiết bị này. Chúng mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, chúng đa phần là mùi hương đại trà, không tạo nên được sự riêng biệt.
  • Thiết kế không gian thoáng, đặt máy hút mùi, thường xuyên vệ sinh và khử mùi. Cách làm này chỉ tác dụng được trong một thời gian ngắn. Mùi hương cũng không thể lưu lại được lâu và thường trực.
  • Sử dụng túi thơm. Cách làm này chỉ thích hợp cho những không gian nhỏ. Với những cửa hàng và doanh nghiệp lớn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Quy mô chuyên nghiệp hơn chính là dùng máy tạo mùi thơm. Một số loại máy có công suất cao, trích xuất mùi thơm xa và đều. Hiện nay có một số máy còn tạo đến được hàng nghìn mùi thơm khác nhau giúp các bạn chọn được mùi thơm phù hợp nhất cho mình. Hoặc quý vị cũng có thể sử dụng dịch vụ tạo mùi hương độc quyền cho riêng thương hiệu, cửa hàng của mình nhé.

Dịch vụ tạo mùi hương độc quyền

Tạo mùi hương độc quyền là một phần của thương hiệu. Chúng không thể hiện qua nhãn mác, hiện vật mà thông qua giác quan, lưu lại cảm giác tốt nhất, nhớ lâu nhất cho người dùng. Hiện SmartScent là công ty cung cấp dịch vụ này tốt nhất. Đơn vị này đã tạo nên dấu ấn cho nhiều thương hiệu lớn như: Sheraton, Metropole, Up to Second, Meiko, Savico, FLC, Giovanni… Đừng bỏ qua dịch vụ này nếu các bạn đang cần đến hương thơm đặc trưng cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, khách sạn của mình nhé.

Tạm kết

Giải pháp tạo mùi cửa hàng đang là xu hướng tiếp thị mới nhất hiện nay. Thành công của một thương hiệu, doanh nghiệp không chỉ đến từ cách phục vụ chuyên nghiệp, chính sách khuyến mãi và chăm sóc khách hàng tốt. Chúng còn được quyết định bởi chất lượng của sản phẩm và mùi hương đặc trưng lưu dấu ấn. Kinh doanh muốn thành đạt và cạnh tranh lành mạnh với đối thủ không thể bỏ qua việc bắt kịp xu hướng của thời đại. Chúc quý vị sớm tìm được các dịch vụ tạo mùi hương và chọn được mùi hương độc quyền đặc biệt nhất cho thương hiệu của mình.

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp