Hậu quả nào cho việc dùng sạc macbook pro kém chất lượng

Hậu quả nào cho việc dùng sạc macbook pro kém chất lượng


Sạc macbook của bạn bị hỏng, tiếc tiền bạn đang có ý định mua một chiếc sạc mới kém chất lượng hơn để thay thế. Hãy suy nghĩ lại khi tìm hiểu những hậu quả của việc dùng sạc macbook pro kém chất lượng dưới đây.

1.      Sạc kém chất lượng nhanh hỏng

Ảnh 1. Sạc macbook kém chất lượng rất nhanh hỏng

Macbook là sản phẩm độc quyền của Apple được nhiều người săn lùng. Trong đó macbook pro là dòng cao cấp nhất. Một bộ phận không nhỏ người dùng đã chi hàng chục triệu đến vài chục triệu để được sở hữu một chiếc macbook pro chính hãng. Các phụ kiện đi kèm máy như sạc pin của macbook pro cũng khá đắt và rất khó tìm để thay thế.

Trong khi đó sạc pin là bộ phận thường hay hỏng nhất. Nhiều người lại tính toán không muốn mua sạc pin chính hãng để dùng vì sợ đắt và chọn cách mua loại sạc kém chất lượng. Tuy nhiên việc sử dụng sạc không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Đầu tiên chính là sạc kém chất lượng rất nhanh hỏng.

Các loại sạc rẻ tiền, kém chất lượng có cái chỉ sạc 3-4 lần đã hỏng. Nếu tinh toán kỹ mỗi tháng thay một chiếc sạc kém chất lượng cũng chẳng mấy bạn đã bằng tiền mua một chiếc sạc chính hãng. Trong khi dùng sạc chính hãng thích hơn, bền hơn rất nhiều.

2.      Sạc kém chất lượng có tốc độ sạc chậm

Những ai đã từng sử dụng các sản phẩm công nghệ của Apple đều có thể nhận thấy ưu điểm rõ nét của sạc pin là tốc độ sạc rất nhanh, pin bền. Bởi dù là máy hay sạc của Macbook đều được làm bằng các linh kiện điện tử cao cấp, chất lượng tốt, khả năng truyền tải điện năng nhanh. Đó cũng là lý do lý giải tại sao sạc macbook pro chính hãng có giá khá cao. Trong khi các loại sạc kém chất lượng trôi nổi trên thị trường tốc độ sạc rất chậm.

Với những người sử dụng công nghệ chắc chắn sẽ rất khó chịu khi sạc pin lâu đầy, khiến bạn chờ đợi mất thời gian và ảnh hưởng tới công việc.

3.      Sử dụng sạc kém chất lượng dễ cháy nổ

Ảnh 2. Sạc macbook kém chất lượng dễ cháy nổ

Các loại sạc trôi nổi trên thị trường thường được làm bằng các nguyên liệu rẻ tiền. Vì thế khi sạc pin dễ xảy ra hiện tượng chạm chập, cháy nổ. Có rất nhiều trường hợp trong thực tế sử dụng sạc kém chất lượng dẫn tới nổ máy gây mất tay, bỏng mặt, thậm chí chết người.

Sạc macbook pro chính hãng thiết kế có 2 phần rời nhau là củ sạc và dây sạc. Củ sạc sẽ nối trực tiếp với ổ điện. Do thiết kế rời nhau nên sẽ tránh được trường hợp hở điện đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

4.      Sử dụng sạc kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng

Không phải ngẫu nhiên mà macbook của Apple lại có giá thành cao hơn hẳn so với các dòng máy tính thông thường. Bởi các linh kiện, chất liệu tạo nên máy đều đảm bảo chất lượng tốt và an toàn cho người sử dụng. Trong khi các loại sạc rẻ tiền được làm bằng các chất liệu kém chất lượng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài.

So sánh các lý do trên có lẽ bạn sẽ nhận thấy được hậu quả của việc sử dụng sạc kém chất lượng ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng máy và sự an toàn của bản thân. Đó cũng là lý do khiến macviet store khuyên các bạn nên sử dụng sạc chính hãng.

Các địa chỉ bán phụ kiện độc quyền của Apple hiện nay không nhiều. Vì vậy nếu có nhu cầu tìm mua sạc macbook pro chính hãng bạn có thể liên hệ với  sạc macbook macviet store để được tư vấn chi tiết.

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp