Tiêu chí không thể bỏ qua để đánh giá van cổng chất lượng

Tiêu chí không thể bỏ qua để đánh giá van cổng chất lượng

Hệ thống lắp đặt và sử dụng van cổng như 1 giải pháp đóng mở để lưu chất di chuyển qua đường ống, kiểm soát dòng chảy theo đường thẳng. Thiết kế van cổng không quá phức tạp, dễ dàng vận hành với cách đóng mở tiện lợi. Van cổng được sử dụng trong các đường ống dẫn lưu chất: hóa chất, chất lỏng, nước hay khí… khá đa dạng.

Thiết kế van cổng có nhiều loại, chất liệu cũng khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng môi trường. Trong đó các loại van cổng gang, đồng hay inox có độ bền và giới hạn hoạt động cao. Tuy nhiên, cần có tiêu chí phù hợp để chọn mua van cổng phù hợp với hệ thống. 

Mua van cổng cần lưu ý những tiêu chí nào?

Van cổng được sử dụng nhiều, cần đảm bảo độ tương thích với hệ thống để vận hành an toàn, ổn định. Thị trường với nhiều sản phẩm van cổng công nghiệp khác nhau về chất liệu, cấu tạo… tạo nên ứng dụng và hiệu quả công việc khác nhau. Người dùng chọn mua van cổng cần chú ý những tiêu chí quan trọng sau:

  • Chất liệu van cổng phù hợp với lưu chất và môi trường lắp đặt. Hiện nay, van được sản xuất chủ yếu từ chất liệu: gang, inox, thép hay đồng… với đặc tính lý hóa, khả năng chịu ăn mòn hóa chất, nhiệt độ, áp suất khác nhau. Người dùng cần xem xét đến đặc tính loại lưu chất, môi trường để chọn van cổng gang, inox hay đồng phù hợp.
  • Loại kết nối van cổng – có 2 loại phổ biến là mối nối ren hay lắp bích. Chú ý kích thước mối nối, kiểu nối đảm bảo độ tương thích.
  • Chọn loại van ty chìm hay ty nổi phụ thuộc vào diện tích khu vực lắp đặt, đảm bảo đủ không gian thao tác, kiểm soát việc đóng mở van cổng.
  • Chọn loại van thủ công hay van tín hiệu điện hay van điều khiển tự động – có tính chuyên môn hóa cao.
  • van cổng chính hãng, từ các thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo về chất lượng và hiệu quả hoạt động, độ chính xác của thông số kỹ thuật.

Mau van cổng ở đâu uy tín chất lượng?

Chọn mua van cổng chính hãng, ở các đơn vị uy tín để được đảm bảo chất lượng cũng như giá cả. Nhiều đơn vị phân phối van cổng trên thị trường, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để đánh giá đơn vị bán van cổng uy tín, phù hợp:

  • Đơn vị phân phối đa dạng các thương hiệu van công nghiệp lớn, uy tín trên thị trường. Là đại lý phân phối chính hãng, cung cấp đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem chống hàng giả. 
  • Nguồn cung sản phẩm đa dạng, đáp ứng đủ số lượng cho người dùng. Đồng thời tất cả các sản phẩm đều có đầy đủ thông số kỹ thuật, catalog rõ ràng.
  • Chính sách mua hàng linh hoạt, giao hàng miễn phí, ưu đãi giá. Chính sách đổi trả khi van gặp các vấn đề kỹ thuật, chính sách bảo hành dài hạn.
  • Đơn vị có chuyên môn, thực hiện khảo sát, tư vấn hỗ trợ khách hàng trong chọn mua van cổng, van công nghiệp các loại.

Nhu cầu sử dụng van cổng cho đường ống, hệ thống dẫn các lưu chất khá lớn. Van cổng đơn giản, vận hành dễ dàng, linh hoạt với độ bền và ổn định cao. Để đánh giá van cổng phù hợp, cần dựa trên đặc điểm lưu chất, kích thước đường ống, vị trí lắp đặt…

Tại https://vankhinen.vn/van-cong/van-cong-gang-id52.html, van cổng với chất liệu gang, đồng, inox đa dạng về kích thước, cấu tạo sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp cho hệ thống.

Admin

Admin