Tại sao dây cáp vải cẩu hàng lại được ưa chuộng sử dụng trong xây dựng

Tại sao dây cáp vải cẩu hàng lại được ưa chuộng sử dụng trong xây dựng

Đối với ngành công nghiệp xây dựng ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị, máy móc hỗ trợ là một điều rất quan trọng. Điển hình là trong các khâu vận chuyển, nâng hạ đồ vật có tải trọng lớn trong quá trình thi công các hạng mục công trình. Vì thế, dây cáp vải cẩu hàng ra đời giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Vậy, dây cáp vải là gì, chúng có những tính năng như thế nào mà lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé, bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Dây cáp vải cẩu hàng Helios loại 6 tấn 6m - BẢO HỘ LAO ĐỘNG HAND VIỆT NAM

Vật liệu làm nên dây cáp vải cẩu hàng

Đúng như tên gọi, dây cáp vải là một loại cáp cẩu chuyên dụng, chúng được làm từ chất liệu vải Polyester. Đây là một loại vải có tính chất dẻo dai, kết cấu bền chặt và độ bền cao. Chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế 5:1. 

Vì đây là một loại cáp làm từ vải Polyester nên chúng có độ mềm mại hơn so với các loại dây cáp kim loại khác. Từ đó, có thể phù hợp sử dụng để di chuyển các đồ vật khó, đòi hỏi yêu cầu cao như các loại kính, gương và đồ dễ vỡ. Cấu tạo của dây cáp vải gồm có 2 phần đó là: 

 • Kích thước chiều dài, rộng, dày tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Dây cáp được thiết kế may tai móc ở hai đầu để giúp dễ dàng liên kết với các loại thiết bị, máy móc cẩu hàng.

Hiện nay có hai loại dây cáp vải chính đó là dạng tròn và dạng dẹt, ứng với nhu cầu sử dụng và tải trọng cũng khác nhau. Với kết cấu mềm mại nhưng đầy chắc chắn và chịu được tải trọng lớn, dây cáp vải được sử dụng rất nhiều trong việc di chuyển, nâng hạ các đồ dễ vỡ, đồ vật nặng hoặc với số lượng lớn.

Vì sao dây cáp vải lại được ưa chuộng sử dụng trong xây dựng?

Có thể nói, cáp vải cẩu hàng là một giải pháp hữu hiệu nhất cho ngành công nghiệp xây dựng bởi chúng có rất nhiều tính năng nổi bật mà các loại dây cáp khác không đáp ứng được như:

 • Bề mặt dây cáp vải có độ nhám nên khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Giúp quá trình di chuyển, nâng hạ hàng hóa giảm thiểu sự trơn trượt, rơi vỡ.
 • Có khả năng chống mài mòn dây cáp giúp đảm bảo chất lượng dài lâu.
 • Tính năng kháng hóa chất nên có thể sử dụng được trong điều kiện môi trường có chứa chất độc hại như axit, dung môi, kẽm,…
 • Độ bền của dây cáp vải được đánh giá cao, bởi chất liệu chính của dây cáp vải được làm từ Polyester – một loại sợi dày dặn, khi dệt đan xen vào với nhau tạo nên một cấu trúc bền chặt.
 • Đa dạng về kích thước, có thể đặt riêng theo nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Dây cáp vải có thể chịu được tải trọng lớn, có thể lên tới 8 tấn.
 • Tính an toàn cao bởi dây cáp vải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với tiêu chuẩn đạt quốc tế 5:1. 
 • Dễ dàng kiểm tra dây cáp thường xuyên, phát hiện nhanh chóng các phần hư hỏng và giải quyết kịp thời.
 • Thích ứng được với cả những đồ vật có kết cấu đặc biệt, không đồng đều.

Bạn có thể truy cập https://www.baohosanboo.com/ để xem thêm nhiều điều thú vị về dòng cáp vải này.

Lời kết

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm về cáp vải và những tính năng tuyệt vời của chúng. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp dành cho mình! 

Admin

Admin