Cách lắp đặt đèn led nhôm định hình an toàn nhất hiện nay

Cách lắp đặt đèn led nhôm định hình an toàn nhất hiện nay

Hầu hết các công trình và dự án xây dựng nhà ở hiện nay đều được bên thiết kế tư vấn nên sử dụng đèn Led thanh nhôm profile để trang trí nội thất. Đây không chỉ là một thiết bị dùng để chiếu sáng mà còn mang đến mỹ quan cho không gian. Tuy nhiên, để lắp đặt loại đèn led nhôm này yêu cầu người thi công phải có kiến thức và am hiểu về điện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đèn Led nhôm định hình an toàn nhất hiện nay.

Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt đèn Led nhôm định hình

Chỉ khi được lắp đặt đúng kỹ thuật đèn mới phát huy được tối đa công năng và chất lượng ánh sáng phát ra. Không chỉ vậy, việc lắp đặt đúng cách còn giúp tăng tính mỹ quan cho cả không gian sống. Để làm được như vậy, người thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bộ nguồn điện: Đây là một bộ phận quan trọng và có vai trò cần thiết nhất trong quá trình lắp đặt. Do đó, bạn phải đặt chúng tại những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt độ cao.

Vị trí lắp đặt: Không được lắp đặt bộ nguồn tại những nơi ẩm thấp và gần nguồn nước. Bởi rất dễ bị chập điện và gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ngoài ra, ở vị trí lắp đặt phải giúp lượng nhiệt tỏa ra môi trường nhanh và không bị bí nhiệt. Địa điểm này còn cần thuận lợi trong việc vệ sinh, sửa chữa hay bảo trì đèn.

Phương pháp lắp đặt đèn Led nhôm định hình

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để chuẩn bị cho quá trình lắp đặt đèn Led thanh nhôm profile bạn cần có các dụng cụ sau:

  • Dây điện
  • Que hàn điện
  • Kéo cắt và tuốt dây điện( hoặc dùng bật lửa nếu không có kéo)
  • Cưa điện 
  • Máy khoan tường

Đây là những dụng cụ không thể thiếu để ta có thể lắp đặt đèn Led nhôm một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Tìm hiểu thêm: thanh nhôm profile là gì?

Các bước lắp đặt đèn Led nhôm định hình an toàn

Bước 1: 

Đầu tiên cần tiến hành tách vỏ bọc của dây điện ra khoảng 3mm để quá trình hàn chấm diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Bước 2: 

Dây điện phải được hàn lại một cách chắc chắn. Các điểm chấm hàn phải chính xác nhất để quá trình kết nối và dẫn điện tốt hơn. Để làm tăng diện tích tiếp xúc nên tách hết dây điện. Không để dây điện bị rối vào các mối hàn, tránh bị chập cháy gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Bước 3: 

Dùng băng keo để bọc cách điện đầu mối dây điện tránh làm phần lõi bị hở ra ngoài. Quá trình cần thực hiện gọn gàng và không chồng lên đèn led.

Bước 4:

Dùng nút bịt thanh nhôm lại một cách kín đáo. Điều này để tránh bị côn trùng và bụi bặm lọt vào bên trong. 

Bước 5:

Tiến hành đo đạc để cắt dây điện một cách chính xác. Trong quá trình này nên để dây cạnh thanh nhôm rồi mới bắt đầu đo lường và đánh dấu điểm cắt để không bị nhầm lẫn.

Bước 6: 

Gỡ bỏ băng dính ở sau đèn và dán vào các rãnh của thanh nhôm. Dùng nút bịt đầu thanh nhôm. Sau đó bắt đầu đo lường kích thước của thanh nhựa tản sáng ở hai đầu nút bịt sao cho chính xác nhất. 

Bước 7: 

Tiến hành cắt thanh nhựa tản sáng và lắp vào thanh nhôm. Nên dùng máy cưa để đạt độ chính xác và chắc chắn. 

Sau khi hoàn thành 7 bước trên, bạn hãy thử xem đèn led nhôm có hoạt động tốt không bằng cách bật nguồn và kiểm tra độ sáng cùng với chất lượng ánh sáng. Nếu ánh sáng ổn định nghĩa là bạn đã lắp đặt đúng cách.

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn biết cách lắp đặt đèn Led thanh nhôm định hình an toàn nhất.

Admin

Admin