Làm thế nào biết được đó là giày da thật hay da giả?

Làm thế nào biết được đó là giày da thật hay da giả?

Khắc hẳn với những chị em phụ nữ, những người nam không có thói quen sắm giày dép, tuy nhiên họ rất chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy mà việc sở hữu một đôi giày nam cao cấp  không chỉ giúp việc di chuyển được thoải mái mà còn góp phần tô lên vẻ đẹp sang trọng và đầy cuốn hút của cánh mày râu. Làm thế nào để biết được đấy là da thật hay da giả? Hãy cùng mình tìm câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

Quan sát thật kỹ lớp bề mặt của đôi giày

Một đôi giày nam hà nội chắc chắn thường được thiết kế từ những chất liệu chất lượng, đảm bảo được độ bền đẹp và thể hiện một phần sự sang trọng của cánh mày râu.

Những đôi giày được may từ những chất liệu da thật, tự nhiên thường bề mặt của đôi giày sẽ có những độ lõm nhất định, đường vân của lớp da không có đều nhau. Do vậy, nam giới khi ma giày để ý quan sát kỹ sẽ nắm được thông tin này, hoặc có thể sử dụng những chiếc kính hiển vi để kiểm tra cho chính xác hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\giày cao nam 8cm màu nâu 0.jpg

Dùng mắt quan sát da thật và da giả

Nhận biết đôi giày nam chất lượng cao qua mùi da

Đây được xem là một trong những điểm nổi bật của chất liệu da thật. Bởi nhờ sự đàn hồi tốt cùng độ bền đẹp của lớp da thật. Khi muốn biết được sự chất lượng của giày da, quý ông có thể dùng những ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt da đôi giày để cảm nhận sự đàn hồi của chúng.

Nếu là chất liệu là da thật, những đôi giày này sẽ có độ đàn hồi nhất định. Lực của ngón tay khi tiếp xúc bề mặt đôi giày sẽ tạo nên những vết lõm và nhanh chóng chúng sẽ biến mất ngay sau khi người sử dụng bỏ tay ra khỏi bề mặt của đôi giày da. Với ưu điểm nêu trên, những quý ông không chỉ có thể dùng để kiểm chứng được chất lượng của đôi giày mà còn chắc chắn rằng một điều đôi giày nam chất lượng cao mang lại những trải nghiệm thoải mái nhất cho người sở hữu chúng.

Bên cạnh đó, cánh mày râu có thể nhận biết được  giày da thật bằng thính giác của mình, đó cách được đánh giá đơn giản thường được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Với những chất liệu như da bò, da cừu… những đôi giày ấy thường sẽ có mùi của chất béo động vật vô cùng đặc trưng mà chỉ cần bạn chịu khó ngửi sơ là có thể nhận biết được điều này.

Trong khi đó, những đôi giày được may bằng chất liệu nilon, sợi tổng hợp bạn chỉ cảm nhận được mùi nhựa hoặc mùi cao su non vô cùng khó chịu.

Dùng lửa hay nước giúp bạn phân biệt giày da thật hoặc da giả

Bên cạnh việc bạn sử dụng những giác quan của mình để phân biệt giày da thật hay da giả, một cách khác cũng giản đơn để phân biệt thật và giả bằng những hộp quẹt.

C:\Users\DMCL\Desktop\2 giày cao nam da bóng tăng chiều cao 6cm-7.jpg

Dùng lửa để phân biệt thật và giả

Đó là việc bạn hơ nhẹ lên trên mép giày, nếu là đôi giày được may từ chất liệu thật chúng sẽ bị cháy nhẹ và ngửi thấy mùi khét như mùi tóc cháy. Tuy nhiên, quý ông nên sử dụng cách này một cách cẩn trọng tránh làm ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm mình nhé.

Một phương pháp khác để phân biệt thật, giả là sử dụng giọt nước nhỏ lên bề mặt của lớp da đôi giày. Quan sát đôi giày sẽ nhận thấy một điều nếu giày thật giọt nước đó sẽ lan nhanh vả rộng ra còn đôi giày được may từ sợi nhựa tổng hợp sẽ lăn ngay mà không đọng lại. So với việc dùng lửa thì phương pháp này được đánh giá hiệu quả và an toàn hơn.

Admin

Admin