Cần biết trước khi quyết định mua robot hút bụi

Cần biết trước khi quyết định mua robot hút bụi

Cuộc sống hiện đại bận rộn, khiến thời gian chăm sóc nhà ở, không gian sống trở nên eo hẹp. Trang bị thiết bị vệ sinh thông minh trở thành điều cần thiết cho các gia đình. Robot hút bụi là thiết kế thông minh, hỗ trợ quá trình vệ sinh nhà ở hiệu quả. 

Thiết bị robot hút bụi thông minh có mức giá khá đắt đỏ. Tính năng đa dạng, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Người dùng bận rộn chọn mua robot hút bụi để chăm sóc không gian sống sạch. Để mua robot hút bụi phù hợp, mang lại giá trị thực tế, đáng với mức chi phí bỏ ra, người dùng cần tìm hiểu kỹ về robot hút bụi.

Hiểu về hạn chế của robot hút bụi thông minh

Nhiều người yêu thích sự tự động hóa, tiện nghi cho căn nhà và robot hút bụi là lựa chọn tuyệt vời. Robot tự động hút bụi theo chương trình cài đặt sẵn, công suất hút mạnh mẽ làm sạch chất bẩn kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện nghi, robot cũng có những hạn chế mà người dùng cần cân nhắc.

  • Robot hút bụi có công suất mạnh, hút được nhiều chất bẩn như máy hút cầm tay. Tuy nhiên, thiết bị sẽ bị hạn chế về dung tích thùng chứa rác, không chứa được quá nhiều chất bẩn cùng lúc. 
  • Robot hút bụi được thiết kế di chuyển theo đường zích zắc, thẳng, xoáy có khả năng vệ sinh sạch khu vực đã được lập trình, tỷ lệ bỏ sót thấp. Tuy nhiên, robot sẽ không để làm sạch khu vực mép, góc cạnh tường, gầm tủ bàn quá thấp… hạn chế so với máy cầm tay.
  • Robot hút bụi không thể di chuyển tự động leo tầng, nên chỉ dùng được cho 1 mặt phẳng. Với gia đình nhiều tầng, đầu tư nhiều robot hút bụi sẽ rất tốn kém. Chi phí đầu tư robot hút bụi với cùng công suất sẽ cao hơn nhiều so với máy hút bụi truyền thống.

Đánh giá về khả năng vệ sinh của robot hút bụi chưa thể đáp ứng được hết các yêu cầu vệ sinh của gia đình. Tuy nhiên, với trang bị robot tự động, sàn nhà sẽ được làm sạch liên tục, giảm khối lượng công việc cho gia đình.

Những lưu ý khi mua robot hút bụi cho gia đình

Mua robot hút bụi gia đình có thể là một giải pháp hiệu quả, giúp chị em hay các thành viên thảnh thơi hơn. Với thị trường robot hút bụi đa dạng, tính năng robot được nâng cấp thu hút người tiêu dùng. Chọn mua robot hút bụi gia đình cần chú ý:

  • Không phải cứ robot đắt tiền là chất lượng và phù hợp với gia đình. Với những hạn chế còn tồn đọng, người dùng nên cân nhắc sử dụng kết hợp robot và máy hút bụi cầm tay, cây lau nhà để làm sạch nhà hiệu quả. 
  • Cân nhắc tài chính để chọn mua, trải nghiệm robot để đánh giá tính năng, hiệu quả với nhu cầu thực tế. Thiết bị robot không cần quá nhiều tính năng, cần dựa trên yêu cầu làm sạch cơ bản của gia đình để chọn mua vừa túi tiền.
  • Xác định diện tích nhà, đặc điểm sàn có sử dụng thảm hay không để chọn robot hút bụi có tính năng phù hợp. Chú ý công suất, dung lượng pin, chương trình của robot hút bụi có tích hợp.

Thiết kế thông minh, tích hợp chip xử lý tự động, mang lại giải pháp hút bụi hiệu quả cho con người. Tuy nhiên, robot hút bụi có những giới hạn hoạt động, diện tích không gian làm sạch cố định. Người dùng cần xác định khả năng làm sạch của robot có đáp ứng được nhu cầu thực tế, yêu cầu làm sạch không gian sống của gia đình hay không. Cân đối ngân sách, chọn mua robot hút bụi tại Novadigital có tính năng và công suất phù hợp với nhà ở.

Admin

Admin