Tính năng cần có trên ổn áp lioa để thiết bị hoạt động hiệu quả

Tính năng cần có trên ổn áp lioa để thiết bị hoạt động hiệu quả

Số lượng thiết bị điện trong gia đình ngày càng nhiều, phục vụ hoạt động sinh hoạt, làm việc của các thành viên. Tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… với công suất lớn, dễ bị chập cháy do sự xung đột điện hay tăng giảm điện áp đột ngột. Sử dụng lioa – ổn áp được phát triển dành cho hệ thống điện gia đình của người Việt là giải pháp hiệu quả.

Ổn áp lioa được thiết kế với khả năng ổn định điện áp, bảo vệ thiết bị an toàn, khỏi nguy cơ chập cháy. Lioa 7.5kva được khuyến cáo là thiết bị an toàn nên được trang bị cho hệ thống điện gia đình. Thương hiệu lioa mang đến những sản phẩm an toàn, với tính năng bảo vệ thiết bị hiệu quả.

Lioa bảo vệ hệ thống và các thiết bị điện như thế nào?

Lioa là thương hiệu sản xuất ổn áp nổi tiếng tại Việt nam. Với cấu tạo không quá phức tạp, nhưng cho phép ổn định nguồn điện đầu ra đạt chuẩn cho các thiết bị điện hoạt động an toàn. Cấu tạo lioa với 3 bộ phận chính tạo nên sự thay đổi điện áp của dòng điện: cuộn dây đồng hình xuyến, động cơ servo và chổi than, bảng mạch điều khiển.

Nguyên lý ổn định điện áp của lioa dựa trên nguyên lý cảm biến điện từ. Cuộn dây đồng được mài với tiết diện chỉ còn bằng 1/6 giảm tiêu hao điện năng – có tác dụng tạo ra sự thay đổi từ trường, biến đổi điện áp. Bảng mạch xác định điện áp đầu vào cao hay thấp, điều khiển động cơ servo tác động đến chiều quay của chổi than.

Lúc này chổi than sẽ quay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để thu điện áp trên mỗi vòng dây. Chổi than sẽ quay cho đến khi điện áp đầu ra đạt ở mức 220v/110v sẽ dừng lại và vị trí an toàn. Điện áp đầu ra đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

Các thiết bị điện hiện đại cần hoạt động ở mức điện áp định mức. Trường hợp điện áp cao sẽ gây chập cháy, quá thấp sẽ giảm hiệu suất, lâu dần cũng làm hỏng thiết bị điện. Lioa lắp đặt đầu nguồn điện cấp cho các thiết bị, đảm bảo điện áp tiêu chuẩn trong các trường hợp trên.

Các tính năng an toàn trên ổn áp lioa

Lioa được phát triển tối ưu bảo vệ hệ thống điện an toàn khỏi sự cố chập cháy, hư hỏng đường điện, thiết bị điện. Nhưng ổn áp lioa khi bị vượt quá dải điện áp cho phép vẫn có thể bị chập và hư hỏng. Do vậy, sản phẩm được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng an toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động như:

·         Bảo vệ quá dòng – bảo vệ lioa khi cường độ dòng điện cao, trường hợp dông sét tác động đến thiết bị.

·         Bảo vệ quá áp – thiết bị sẽ tự động ngắt bằng aptomat khi điện áp cao bất thường, vượt qua dải điện áp hoạt động của lioa.

·         Mạch trễ – bằng chuyển mạch rơ le giúp bảo vệ cuộn dây khỏi quá tải áp.

·         Auto Reset – tự động đóng dòng khi điện áp ổn định, giúp các thiết bị điện tiếp tục sử dụng dòng điện, giảm gián đoạn hoạt động.

Thiết bị bảo vệ các thiết bị điện phía sau bằng cách tạo ra dòng đầu ra đạt chuẩn 220v hoặc 110v – phù hợp với điện áp định mức của các thiết bị. Các tính năng tăng tính an toàn, ngắt và đóng dòng tự động khi gặp sự cố. Người dùng có thể an tâm về mức độ an toàn của lioa tồn kho chính hãng. Lưu ý lựa chọn đơn vị phân phối lioa uy tín để được tư vấn thiết bị với công suất phù hợp.

Admin

Admin