Những điều cần biết khi thiết kế lăng mộ cho gia đình

Những điều cần biết khi thiết kế lăng mộ cho gia đình

Ngày nay, nhu cầu thiết kế lăng mộ cho gia đình ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đây là vân đề liên quan rất nhiều đến vấn đề phong thủy. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế lăng mộ cho gia đình thì cần phải nắm được một số vấn đề như sau:

Mộ đá

Để xây dựng một lăng mộ đá cho gia đình thì từng mộ đá là phần không thể thiếu. Trươc khi lựa chọn mộ bạn cần phải xác định xem  phần mộ này đã cát tang hay phần mộ không bốc. Bởi tùy thuộc vào từng phần mộ để lựa chọn mộ đá có kích thước phù hợp.

Thiết kế lăng mộ cho gia đình phải đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy
Thiết kế lăng mộ cho gia đình phải đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy

Với những mộ đã cát táng thì chỉ cần lựa chọn loại có kích thước bé hoặc ở mức độ trung bình. Nếu mộ không bốc thì bạn phải sử dụng loại mộ có kích thước lớn với chiều dài khoảng 2m. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà lựa chọn mộ đá cho phù hợp.

Xem ngay: Nghĩa trang gia đình

Cây hương

Cây hương cũng là một thành phần không thể thiếu cho khu lăng mộ. Với cây hương dành cho khu lăng mộ thường có chiều rộng khoảng 133cm và dài đến 4m. Ngoài ra, kích thước của chúng sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô của khuôn viên lăng mộ.

Hàng rào lăng mộ

Hàng rào là phần để bao quanh hết khu lăng mộ, hàng rào luôn được thiết kế với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tùy sở thích của gia đình mà bạn có thể lựa chọn bất cứ loại lan can nào cho phù hợp với tài chính của gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng lựa chọn loại cổng đá lăng mộ sao cho phù hợp. Với cổng đá khu lăng mộ có 2 loại đó là cộng đơn và cổng tứ trụ. Cổng đơn thì chỉ có 2 cột chính phù hợp cho những khu lăng mộ nhỏ. Còn đối với cổng tứ trụ thì có 4 cột với 2 cột chính và 2 cột phụ liền.

Hàng rào lăng mộ được thiết kế đẹp mắt và hấp dẫn
Hàng rào lăng mộ được thiết kế đẹp mắt và hấp dẫn

Bình phong bằng lá

Bình phong bằng lá là một sản phẩm được mọi người thường sử dụng để trước cổng của khu lăng mộ nhằm để chấn trạch của cả khu lăng mộ. Bạn nên xem xét kích thước của cổng để lựa chọn bình phong cho đẹp và hài hòa với tổng thể của khu lăng mộ.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Để đảm bảo về yếu tố phong thủy và thiết kế mộ cho đẹp thì bạn cần phải năm được những vấn đề chúng tôi chia sẻ trên.

Admin

Admin