Các tiêu chí du học Đài Loan cần biết cho các du học sinh

Các tiêu chí du học Đài Loan cần biết cho các du học sinh

Du học Đài Loan không đòi hỏi cao về các tiêu chí như những đất nước khác. Trong Châu Á thì Đài Loan hiện được xem là địa điểm du học chất lượng và giá rẻ nhất. Để du học Đài Loan các bạn chỉ cần kết quả học tập trên 6.0, năng lực ngoại ngữ tốt và có tiềm năng về tài chính. Các điều kiện này sẽ được chúng tôi nói rõ hơn cho các du học sinh ở nội dung bên dưới,

Năng lực học tập

Du học Đài Loan hệ cao học và tiến sĩ thì trước đó bạn đã học những ngành đại học tương đương với ngành cao học, tiến sĩ đang chọn. Kết quả học tập chỉ tầm 6.0 trở lên là đã có thể học tập một cách dễ dàng tại đất nước này. Cao Học, Tiến Sĩ cũng được Đài Loan hoan nghênh và đón nhận với rất nhiều các học bổng có giá trị.

Đối với du học sinh du học hệ đại học thì trước đó phải tốt nghiệp cấp 3. Điểm các năm cấp 3 đều phải từ 6.0 trở lên. Đạt được các tiêu chí này bạn đã dễ dàng làm hồ sơ để du học. Tuy nhiên, phải có điểm cao thì các bạn mới nhận được các học bổng có giá trị. Đi học tự túc thì chỉ cần đạt mức điểm như trên.

Các tiêu chí du học Đài Loan cần biết cho các du học sinh

Năng lực ngoại ngữ khi du học Đài Loan

Tùy thuộc du học sinh theo ngành gì để có những đòi hỏi về ngoại ngữ khác nhau. Tuy nhiên, thường là các tiêu chí như sau về ngoại ngữ:

  • Đối với tiếng Hoa các du học sinh phải đạt ngưỡng TOCFL 1 hoặc 2. Học tiếng Trung giỏi còn nhận được rất nhiều các học bổng có giá trị cao.
  • Đối với tiếng Anh các du học sinh phải đạt được 1 trong các mốc sau: TOEFL từ 385 điểm, IELTS đạt 3.0 trở lên hoặc TOEIC từ 375 trở lên.

Năng lực tài chính với các du học sinh

Học phí từ 3000 đến 7000 USD tùy trường học, ngành học và đào tạo bằng tiếng Anh hay tiếng Hoa.

Phí sinh hoạt hàng tháng sẽ từ 7 đến 10 triệu/tháng. Phí này đã bao gồm di chuyển bằng các phương tiện, sinh hoạt, giải trí và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Các tiêu chí du học Đài Loan cần biết cho các du học sinh

Lưu ý khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Đối với những du học sinh du học theo hệ vừa học vừa làm thì phải tự túc cho các sinh hoạt phí của mình. Với hình thức này sẽ không nhận được học bổng. Bù lại các bạn có thể làm thêm nhiều thời gian hơn và thu về cho mình từ 5 đến 8 nghìn USD/tháng để trang trải cho việc học và sinh hoạt phí của mình. Đối với những đối tượng này sẽ cần một số thủ tục như:

  • Cung cấp mẫu đơn Work Permit với đầy đủ thông tin chính xác và có xác nhận của trường
  • Copy hộ chiếu và thẻ ARC (thẻ cư trú) của mình có đóng dấu hợp pháp
  • Giấy chứng nhận của trường đại học Đài Loan hoặc các tổ chức tại Đài Loan chứng nhận có thể đi làm thêm trong thời gian hạn định nào đó.
  • Biên lai nộp NT100 cho cơ quan chức năng Đài Loan.

Du học Đài Loan không mất quá nhiều tiền. Bạn có thể vay để đi học, nhận học bỏng hoặc làm thêm tại đất nước này. Cơ hội chuyển mình để làm việc ở bất cứ đâu với tấm bằng giá trị tại các trường Đại học Đài Loan nên được xúc tiến càng sớm càng tốt. Đây là cơ hội để các bạn tiếp nhận một nền giáo dục tốt nhất Châu Á với mức học phí và sinh hoạt phí không chênh lệch quá nhiều so với Việt Nam. Chúc các bạn sớm chọn được trường và ngành học phù hợp với mình, nhanh chóng làm hồ sơ du học Đài Loan để kịp các đợt tuyển sinh tại giáo dục Đài Loan.

Admin

Admin