Bật mí các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất

Bật mí các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản. Bởi nghe được tiếng Anh thì mới giúp bạn hiểu được người nói muốn truyền tải thông tin gì để trả lời lại. 

Tuy vậy, kỹ năng nghe lại là trở ngại của nhiều bạn trẻ khi học một ngôn ngữ vì bất đồng về phát âm, ngữ điệu, từ vựng… Nhằm giúp bạn tự tin nói chuyện người nước ngoài, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

Bật mí các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất

Phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Hiện trên mạng có nhiều phương pháp luyện nghe tiếng anh. Một trong số đó được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất là phương pháp luyện nghe nhiều lần. Ban đầu, bạn chỉ nên tập trung nghe để nắm dàn ý chính của bạn. 

Tiếp theo, bạn hãy nghe lần thứ 2 và kết hợp với nhìn transcript để hiểu rõ nội dung và đánh dấu từ vựng khó cần lưu ý. Lần nghe thứ 3, thứ 4, bạn hãy nghe thật chậm và ghi những gì đã viết ra giấy rồi đối chiếu với phụ đề. Lần thứ 5, bạn nghe mà không tua nghỉ băng và gạch chân vào những từ mình ghi sai.

Top 5 nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất

VOA Learning English

Bất kỳ ai khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản, chắc hẳn đã nghe tới VOA Learning English. Với thiết kế bài nói ngắn, dễ hiểu cùng phát âm chuẩn, VOA xứng đáng là nguồn luyện nghe thích hợp dành cho các bạn trẻ đang học tiếng anh. 

Bật mí các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất

BBC Learning English

BBC Learning English chinh phục các bạn trẻ nhờ giao diện thân thiện với người dùng. Đa dạng bài nghe và sắp xếp khoa học khi chia thành 2 phần chính gồm bài nghe giao tiếp và tin tức tiếng anh. Qua đó, tuỳ vào mục đích học mà các bạn trẻ lựa chọn bài nghe học giao tiếp hiệu quả. 

Elllo

Đây là một trong những nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, bạn có thể nghe nhiều bài với nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể luyện tập. Bài nghe được chia nhiều cấp độ, có phần giải thích rõ ràng nên giúp bạn hứng khởi khi học tiếng anh giao tiếp hơn. 

Youtube

Nhắc tới các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản hot nhất hiện nay, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua Youtube. Đây là nền tảng video lớn nhất ở trên thế giới và có nhiều kênh chuyên về tiếng anh, giải trí, tin tức. 

Mỗi kênh đều có chủ đề khác nhau nên sẽ giúp các bạn trẻ tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với trình độ của bản thân mình. Các kênh Youtube hot nhất mà bạn có thể tham khảo như CNN, TED, TEDx…

Talkenglish.com 

Đây là nguồn luyện nghe tập trung chính vào bản audio hội thoại. Những bản audio tại đây giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe và khả năng phản xạ. Ngoài ra, bản audio định dạng dưới mp3 nên các bạn có thể tải dễ dàng và ôn luyện mỗi lúc mọi nơi. 

Tin rằng nếu bạn luôn kiên trì luyện nghe tiếng anh và nỗ lực hết mình thì trong tương lai, bạn sẽ nghe được những gì người nước ngoài hiểu. Đồng thời nâng cao khả năng phát âm chuẩn của mình và tự tin khi giao tiếp hơn.

Trên đây đã chia sẻ các nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả. Hy vọng bạn đã lựa chọn được nguồn luyện nghe thích hợp với trình độ của mình và bắt đầu nghe ngay từ hôm nay. Bạn hãy cứ kiên trì, không ngại khó và xác định mục tiêu rõ ràng khi học tiếng anh, chắc chắn một ngày xa, bạn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn.

Xem thêm kiến thức học tiếng Anh tại :
https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Admin

Admin