Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa dễ dàng

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa dễ dàng

Mùa hè là mùa nhu cầu về điều hòa tăng vọt. Đây cũng là thời điểm mà hóa đơn tiền điện của nhà nhà tăng vụt. Chúng cũng là lúc mà nguồn điện quốc gia lên cao điểm nhất. Để tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia, tài chính từ hao phí điện cho gia đình thì cách sử dụng điều hòa đúng cách là điều không thể bỏ qua. Điều hòa được đánh giá là thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất vào mùa hè. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài bí quyết tiết kiệm điện năng cho điều hòa ở nội dung bên dưới nhé.

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa dễ dàng

Sử dụng đúng chế độ

Nhiều người chọn chế độ Dry thay vì chế độ Coll nên hao tốn nhiều điện năng phí phạm. Thông tin không chính xác từ nhiều nguồn rỉ tai nhau dùng điều hòa ở chế độ Dry có thể tiết kiệm 10 lần điện năng so với chế độ Coll. Tuy nhiên các chuyên gia điện máy đã nghiên cứu và khẳng định lời đồn này không xác thực. Bạn nên chọn chế độ Coll để đảm bảo sử dụng thoải mái nhất lại có thể tiết kiệm được điện năng tốt hơn.

Chế độ Dry ngoài việc không thích hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng. Chúng còn làm tiêu tốn điện năng. Đặc biệt khi khí hậu ngoài trời trên 40 độ. Sử dụng chế độ Dry chỉ khiến căn phòng nóng hơn và khó chịu hơn mà thôi.

Chọn nhiệt độ thích hợp

Bạn không nên dùng điều hòa ở chế độ thấp nhất. Hãy làm lạnh căn phòng từ từ, kết hợp với quạt và để ở nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C nhé. Việc làm lạnh xuống nhiệt độ thấp hơn chỉ khiến bạn có nguy cơ sốc nhiệt cáo hơn. Đặc biệt là hao tốn điện năng nhiều. Việc lạnh quá mức này chẳng hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Chọn điều hòa tiết kiệm điện

Các dòng điều hòa như điều hòa sumikura aps 092 giá vừa rẻ lại vừa tiết kiệm điện tốt. Chúng được sản xuất với công nghệ hiện đại theo dây chuyền sản xuất của Nhật Bản. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ tốt các vấn đề về điện năng, công suất sử dụng, giá thành và thời gian bảo hành.

Ngoài ra, các dòng cao cấp hơn, có thể kết nối điện thoại điều khiển… vẫn còn rất nhiều. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các dòng điều hòa tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay nhé.

Đóng kín cửa

Chú trọng đến cửa là một cách để bạn tiết kiệm điện năng tốt nhất. Đóng kín cửa để tạo môi trường cách nhiệt giữa bên trong và thời tiết bên ngoài sẽ tránh thất thoát nhiệt tốt nhất. Nếu có thể các bạn còn nên sử dụng các loại cửa cách nhiệt để tiết kiệm điện năng được nhiều hơn. Dù bạn có sử dụng các dòng điều hòa tiết kiệm điện như điều hòa sumikura aps 092 nhưng không chú trọng đóng kín cửa thì cũng không thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa dễ dàng

Treo rèm che nắng

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng qua cửa, hoặc chiếu vào cục nóng ngoài trời cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điện năng. Các bạn nền dùng rèm để che nắng các cửa. Nếu có thể hãy bảo vệ cục nóng ngoài trời tránh hiện tượng mưa nắng thất thường.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng tôn cách nhiệt, trần thạch cao. Sức nóng từ mặt trời vào phòng được hạn chế nhiều bao nhiêu thì điều hòa sẽ hoạt động tốt bấy nhiêu và tránh tổn hao năng lượng tốt nhất.

Chỉ cần chú trọng một vài vấn đề trên bạn đã loại bỏ được “kẻ đánh cắp điện thầm lặng” một cách dễ dàng. Đảm bảo hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ hạn chế được khá nhiều vào mùa hè năm nay đấy nhé.

Admin

Admin