Sức hút từ biệt thự mái lệch đẹp độc lạ

Sức hút từ biệt thự mái lệch đẹp độc lạ

Sự mở rộng và du nhập của nhiều nền văn hóa, kiến trúc cũng thay đổi và có nhiều thay đổi đột phá, độc đáo. Biệt thự không còn bị gò bó trong các mẫu thiết kế dinh thự hoa lệ, sang trọng được thiết kế cầu kỳ, công phu. Mẫu biệt thự đẹp hiện đại, phóng khoáng hơn trong các chi tiết, đường nét mới lạ, ấn tượng, mang lại sự tiện nghi, tính thẩm mỹ đẹp cho không gian. Biệt thự mái lệch đang là xu hướng kiến trúc mới mẻ, thu hút nhiều gia đình lựa chọn cho nơi sống tiện nghi hiện đại của các thành viên.

Đặc điểm kết cấu mái lệch trong thiết kế biệt thự đẹp thu hút

Mái lệch là kết cấu mái kết hợp giữa mái thái, mái dốc và mái bằng. Sự chênh lệch độ dốc của kết cấu mái tạo nên sự hòa quyện tổng thể mái biệt thự đẹp, ấn tượng. Một dạng mái mới là sản phẩm kết hợp của mái thái, mái bằng và sự biến tấu đa dạng của các kiến trúc sư.

Mái lệch được xây dựng giống với cách thức đổ bêtong mái bằng, tuy nhiên, dốc hơn mái bằng và không quá dốc như mái thái. Mái lệch vẫn được lợp ngói với độ dốc nhất định tạo nên khả năng chống nóng hiệu quả, phản chiếu ánh sáng, hạn chế hấp thụ nhiệt. Đồng thời nước được thoát nhanh, không tồn đọng như mái bằng.

Sự chênh lệch của các khối mái tạo nên các khoảng hở, được kết hợp tạo thành khe thoáng, giúp tận dụng nguồn sáng cho không gian sống, lưu thông gió, tăng hiệu quả chống nóng của tầng áp mái và tổng thể không gian biệt thự.

Kết hợp các khối mái lệch mang đến sự khác biệt, phóng khoáng trong thiết kế, biến không gian trở nên hiện đại, độc đáo và hút mắt hơn so với mẫu mái thái truyền thống và mái bằng đơn điệu. Phù hợp với lối kiến trúc hiện đại, không gian mở, kết hợp với màu sắc tạo sự độc lạ cho mẫu biệt thự đẹp hút mắt.

Lưu ý khi thiết kế biệt thự mái lệch

Thiết kế biệt thự mái lệch thường mang phong cách mới, xu hướng nhà ở hiện đại, độc đáo. Các yêu cầu thiết kế chi tiết không quá khắt khe nhưng cần đảm bảo tính an toàn, hiệu năng sử dụng công trình. Thiết kế biệt thự mái lệch cần lưu ý:

  • Tính toán độ dốc, khối lượng betong, áp lực lên công trình để đảm bảo khả năng chống nóng, thoát nước, tính an toàn cho công trình.
  • Sắp xếp các khối mái lệch hài hòa, kết hợp các hình khối, màu sắc, loại ngói… linh hoạt tạo sự hài hòa cho tổng quan.
  • Tận dụng các khoảng chênh lệch của mái thái để làm thoáng không gian, thu ánh sáng, kết hợp với kính nội thất xây dựng không gian mở lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên.

Mái lệch tạo nên sức hút mới mẻ cho không gian biệt thự, luồng gió mới phóng khoáng, phù hợp với điều kiện thời tiết môi trường nước ta. Các biến tấu mái lệch đa dạng sẽ mang đến cho căn biệt thự nét riêng, độc đáo cuốn hút. Gia chủ cần xem xét đến các nguyên tắc thiết kế mái, sắp xếp bố cục mái phù hợp tạo sự hài hòa cho không gian. Việc thiết kế biệt thự đẹp, với kết cấu mái lệch ấn tượng sẽ được chuyên viên Xuân thành tư vấn chi tiết. Liên hệ ngay để được hỗ trợ.

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp