Ưu Điểm Và Ứng Dụng Thi Công Sơn Epoxy Trong Công Nghiệp

Ưu Điểm Và Ứng Dụng Thi Công Sơn Epoxy Trong Công Nghiệp

Sàn là một phần quan trọng của thiết kế nội thất. Trong một nhà máy được thiết lập nơi sàn nhà chịu nhiều hao mòn, việc lựa chọn sàn chính xác là rất quan trọng, vì đây là một phần của đầu tư ban đầu và thường được trải rộng trên một diện tích lớn. Một trong những lựa chọn sàn được sử dụng rộng rãi nhất là sàn epoxy.

Sự lựa chọn này xoay quanh sự thật rằng sàn epoxy có độ bền cao, yêu cầu bảo trì tối thiểu và thân thiện với môi trường. Do đó, tùy chọn sàn được đề xuất cho cả các tòa nhà dân cư và các ngành công nghiệp. Các lớp phủ sàn epoxy thường được áp dụng trên sàn bê tông để mang lại kết quả ràng buộc tốt nhất và bề mặt hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Thuật ngữ epoxy dùng để chỉ một dạng nhựa xúc tác

Thuật ngữ epoxy dùng để chỉ một dạng nhựa xúc tác. Nó về cơ bản là một loại nhựa và thường là hợp chất của bis phenol-A và polyamine. Nhựa epoxy được phát minh vào những năm 1930 bởi một nhà khoa học người Thụy Sĩ, Tiến sĩ Pierre Castam. Nói chung các polyamines được sử dụng để làm cứng bề mặt hoặc sàn nhà. Một phản ứng xúc tác xảy ra khi nhựa và chất làm cứng tiếp xúc với nhau. Chúng liên kết với nhau và tạo ra một liên kết hóa học có độ bền cao. Công nghệ ràng buộc này là lý do tại sao epoxies có thể được thu hồi trong một khoảng thời gian ngắn.

Có ba loại epoxy chính cho sàn. Chúng là 100% epoxy rắn, epoxy dựa trên dung môi và nước. Trong ba loại này, epoxy 100% chất rắn là sự lựa chọn tốt nhất vì nó hoạt động tốt nhất. Epoxies dựa trên nước và dung môi được coi là thân thiện với người dùng, nhưng loại epoxies này không bền và không thể được áp dụng như một lớp phủ dày như các chất rắn 100%. Các epoxy rắn có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt cần phải tuân thủ khi thiết kế sàn công nghiệp.

Một sàn epoxy đòi hỏi ít nhất bảy lớp để cuối cùng tạo ra một bề mặt bóng

Nó cung cấp độ bám dính mạnh mẽ, kháng hóa chất tuyệt vời và độ dẻo dai. Hơn nữa, sàn epoxy nói chung có khả năng chống mài mòn, chống thấm nước, chịu nhiệt và chống lại tác động của các chất ăn mòn như axit và kiềm. Chúng không độc hại khi khô và do đó, có thể được sử dụng một cách an toàn ngay cả trong các dự án dân cư và khu vui chơi trẻ em.

Ứng dụng thực tế trên bề mặt sàn thực hiện các bước sau. Các hợp chất được trộn theo tỷ lệ thích hợp và được áp dụng cho sàn đến độ sâu tối thiểu là 2 mm. Thông thường, một sàn epoxy đòi hỏi ít nhất bảy lớp để cuối cùng tạo ra một bề mặt bóng và hoàn thiện. Nó bao gồm một lớp phủ cơ bản, một hoặc hai lớp sơn epoxy, một lớp phủ màu cát hoặc vảy màu và một lớp phủ trên cùng.

Xem thêm: Thi công sơn epoxy

Ưu điểm chính của sàn epoxy là dễ bảo trì. Sàn bê tông cần được bảo vệ thích hợp và sàn epoxy là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ chống mài mòn, tấn công hóa học và sốc nhiệt, thường có kinh nghiệm trong một thiết lập công nghiệp. Với sự ra đời của công nghệ, những cải tiến hơn nữa được mong đợi và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các giải pháp sàn epoxy tìm thấy ứng dụng rộng rãi trong phân khúc nhà ở.

 

quintus95

quintus95