Những thiết bị báo cháy tự động không thể thiếu cho mọi công trình

Những thiết bị báo cháy tự động không thể thiếu cho mọi công trình

Cuộc sống ngày càng hiện đại nguy cơ cháy nổ ngày càng cao, tình trạng cháy nổ có thể xuất hiện bất cứ khi nào, ở đâu. Ngoài lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động mỗi cá nhân cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để biết cách ứng phó khi sự cố bất ngờ sảy ra. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy giúp đảm bảo an toàn, mọi người yên tâm hơn. Nếu bạn băn khoăn muốn biết thông tin về đầu báo cháy hãy tham khảo những kiến thức chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu những thông tin về đầu báo nhiệt

Đầu báo nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình, có hai loại đầu báo nhiệt để khách hàng lựa chọn đó là đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng. Tất cả những thiết bị cảm ứng này đều phát hiện sự cố cháy nổ sớm, thông báo đến cho mọi người để đưa ra biện pháp khắc phục kip thời.

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nhiệt độ tăng lên đột ngột, đầu báo nhiệt sẽ hoạt động và gửi tín hiệu đến trung tâm báo cháy. Với những mức nhiệt độ đã được cài đặt theo quy định để biết được mức độ nguy hiểm của sự cố.

Đầu báo nhiệt gia tăng hoạt động khi nhiệt độ môi trường tăng cao hơn đột ngột và không quá 20 độ C trong vòng 1 phút. Nếu nhiệt độ môi trường tăng từ từ theo thời gian thì đầu báo nhiệt sẽ không hoạt động.

Thiết bị báo cháy tự động hoạt động như thế nào?

Thiết bị báo cháy tự động hoạt động đơn giản, không cần đến sự tác động của nhiều yếu tố khác. Vì vậy hệ thống báo cháy tự động thường hoạt động ổn định và  mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Với giá cả phù hợp đầu báo nhiệt gia tăng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống báo cháy tự động.

Đầu báo nhiệt gia tăng làm việc khi tốc độ nhiệt đạt đến mức giới hạn mà không tính đến nhiệt độ môi trường thì đầu báo nhiệt cố định làm việc khi nhiệt độ đạt đến mức giới hạn và không tính tốc độ gia tăng nhiệt.

Chính vì vậy khi xuất hiện sự cố cháy nổ, đầu báo nhiệt gia tăng sẽ có sự phản ứng nhanh nhạy hơn, tuy nhiên đầu báo nhiệt cố định lại đảm bảo tin cậy hơn trong nhiều trường hợp. Bạn có thể chọn thiết bị báo cháy cố định hoặc gia tăng để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc lựa chọn thiết bị báo cháy. Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy các loại được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua. Đến với công ty khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả. Đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty phòng cháy chữa cháy Thăng Long cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.

 

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp