Những tác hại khôn lường của mỹ phẩm giá rẻ có thể bạn chưa biết

Những tác hại khôn lường của mỹ phẩm giá rẻ có thể bạn chưa biết

Ngày nay, mỹ phẩm giá rẻ xuất hiện khá phổ biến trên thị trường với đủ các loại kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, chúng có thể phá hoại da mà chúng ta không hề hay biết. Dưới đây là một số tác hại phổ biến nhất khi sử dụng mỹ phẩm giá rẻ:

Sử dụng mỹ phẩm giá rẻ có thể gây kích ứng da

Nhìn chung, mỹ phẩm giá rẻ tại https://shophangmoon.com sẽ không chứa các chất bảo vệ da như mỹ phẩm thông thường. Bởi lẽ, việc điều chế các hoạt chất này tốn khá nhiều chi phí. Ngoài ra, mỹ phẩm giá rẻ sẽ không trải qua quá trình kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng. Do đó, các sản phẩm chất lượng kém này có thể gây kích ứng da vì không tuân thủ các quy trình sản xuất.

Chẳng hạn, với sản phẩm kem tẩy trang thì công dụng rửa sạch da có thể như nahu. Tuy nhiên, loại mỹ phẩm giá rẻ sẽ không có các dưỡng chất làm mềm da để cân bằng tính năng tẩy rửa. Do đó, nếu sử dụng sản phẩm càng lâu thì da sẽ bị bào mòn càng mạnh tạo thành da chết và khô.

Khi sử dụng kem chống nắng đặc trị rẻ tiền thì càng nguy hiểm hơn. Thông thường, các sản phẩm chống nắng chứa các chất chống ozonate. Ngoài ra, còn chứa các hoạt chất được chiết xuất từ thực vật có tính năng chữa lành vết thương do ảnh hưởng của nắng. Tuy nhiên, những sản phẩm rẻ tiền chỉ chứa các các hoát giúp lột lớp da đã bị nắng. Khi da bị lột nhiều lớp sẽ bị dị ứng da, nám da…

Trong trường hợp khách hàng bị kích ứng da, mụn thâm, sưng tấy và các dị ứng khác sẽ có cơ hội phát triển. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Có nguy cơ bị ung thư da nếu sử dụng lâu dài

Da được cấu tạo từ các lỗ chân lông và lớp biểu bì. Đây là bộ phận nnhayj cảm, đặc biệt là da mặt. Nếu bạn dùng mỹ phẩm giá rẻ có thể chứa các chất khoáng dầu thô gây hại cho da. Các chất này có thể làm bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm. Đặc biệt là nó có thể gây ung thư da nếu sử dụng mỹ phẩm giá rẻ lâu dài.

Ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của khuôn mặt

Dùng mỹ phẩm giá rẻ gây viêm nhiễm, kích ứng da và đặc biệt là có thể gây ung thư da. Ngoài ra, nó có thể khiến nhan sắc của bạn xuống cấp nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể đối mặt với các bệnh lí về da rất nghiêm trọng như nám da, sạm da. Sử dụng mỹ phẩm giá rẻ tạo cơ hội cho các loài vi sinh vật gây hại, tia cực tím, vi khuẩn xâm nhập một cách dễ dàng.

Các chuyên gia về mỹ phẩm khuyến cáo khách hàng nên bôi thử sản phẩm trước khi mua để kiểm tra sự phù hợp. Khách hàng có thể bôi sản phẩm vào các vùng da nhạy cảm như cổ, mu bàn tay. Nếu có phản ứng không tốt thì không nên mua loại sản phẩm đó.

Ai cũng muốn mình có một gương mặt đẹp để tự tin khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Do vậy, khách hàng không nên ham rẻ mà mua những mỹ phẩm giá rẻ. Khi mua mỹ phẩm, cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, về nguồn gốc, thành phần và công dụng. Từ đó, các bạn có thể biết được loại mỹ phẩm này có phù hợp với loại da của mình hay không.

Làm đẹp là cần thiết nhưng khách hàng nên biết cách lựa chọn sản phẩm một cách thông minh. Mỹ phẩm không cần phải quá đắt nhưng quá rẻ thì chắc chắn là không tốt.

 

 

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp