Nhớt xe máy loại nào phổ biến nhất 2019

Nhớt xe máy loại nào phổ biến nhất 2019

Nhớt xe máy luôn là mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng. Cùng một loại xe nhưng tuổi thọ của xe sẽ tùy thuộc vào người sử dụng. Ngoài việc cẩn thận và sử dụng đúng cách thì nhớt xe máy là điều tiên quyết để bảo vệ động cơ và gia tăng tuổi thọ. Vậy, loại nhớt nào phổ biến và tốt nhất hiện nay nên sử dụng. Giá thành của chúng như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật ở nội dung bài viết bên dưới nhé.

Dầu nhớt Repsol

Dầu nhớt Repsol là một trong những thương hiệu dầu nhớt được nhiều người sử dụng hiện nay. Thương hiệu danh tiếng đến từ Tây Ban Nha và là nhà tài trợ cho đội đua REPSOL Honda Racing. Nếu bạn không muốn thường xuyên thay phụ tùng xe máy thì không nên bỏ qua loại nhớt tổng hợp cao cấp, giá bình dân này nhé. Đặc biệt là những ai sử dụng Exciter và Honda Winner nên dùng loại nhớt này. Chúng tôi tư vấn và báo giá từng loại nhớt cho các bạn ngay bên dưới.

Repsol Moto Speed 4T 20W40

Repsol Moto Speed 4T 20W40 được biết đến là dòng Repsol bình dân. Sản phẩm có mức giá khoảng 115K. So với các dòng nhớt tầm trung như Castrol và Shell thì Repsol không chênh lệch nhiều về giá mà tác dụng lại tốt hơn nhiều. Động cơ của bạn sẽ được vận hành tối ưu tốt nhất hiện nay.

Repsol Moto Speed 4T 20W40 0.8L thuộc gầu gốc tổng hợp với độ nhớt đạt 20W40. Bạn có thể dùng chúng cho các loại xe số, xe côn tay đời mới. Dòng nhớt này bạn nên thay sau khi chạy được từ 1000 đến 1500km. Đây là dòng phổ thông của Repsol. Ngoài ra bạn có thể chọn các dòng cao cấp hơn như Repsol Moto Sintetico 4T 10W40. Cao cấp nhất là Repsol Racing 4T 10W40.

Repsol Moto Sintetico 4T 10W40

Dòng Repsol này cao cấp hơn. Với mức giá khoảng 210K. Chúng là dòng cao cấp dành cho các loại xe như Exciter và Honda Winner. Chúng đặt hơn vì chúng không phải là nhớt gốc dầu mà là dầu nhớt tổng hợp 100%. Độ nhớt của chúng đạt 10W40 có thể bảo vệ động cơ và chịu sức nóng lớn. Cặn bùn sẽ không tồn tại trong động cơ của bạn.

Repsol Moto Sintetico 4T 10W40 cũng cho phép thời gian thay nhớt dài hơn. Khi bạn vận hành xe đạt từ 2000km đến 2500km mới cần thay nhớt.

Repsol Racing 4T 10W40 cao cấp

Repsol cao cấp Racing 4T 10W40 được sản xuất chuyên biệt dành cho Winner và Exciter. Với mức giá lên đến 315K Full Synthentic dầu tổng hợp. Động cơ sẽ hoạt động hết công suất, chịu đựng mọi thời tiết khắc nghiệt. Quá trình thay nhớt cũng dài hơn những loại Repsol trên. Trên 2500km đến 3500km bạn mới cần thay lại nhớt.

Đây là dòng cao cấp nên giá thành của chúng đắt hơn các loại khác. Tuy nhiên khá xứng với đồng tiền bát gạo. Giá để thay lóc máy, hệ thống khác cũng rất nhiều tiền quý vị nhé. Bảo vệ máy móc, động cơ bằng Repsol Racing 4T 10W40 cao cấp bạn sẽ hạn chế được hư hỏng. Gia tăng tuổi thọ và tiết kiệm được tiền thay linh kiện hơn.

Tạm kết

Với những thông tin tư vấn về nhớt xe máy mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hy vọng các bạn đã tổng hợp được những kinh nghiệm bổ ích nhất về nhớt. Cùng tầm giá thì Repsol là loại tốt nhất. Rẻ hơn thì có Shell, Castrol… Bạn muốn đắt hơn thì vẫn có Motul, Liqui Moly… Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về nhiều loại nhớt khác để quý vị có cái nhìn tốt nhất hiện nay. Cám ơn quý vị đã tìm hiểu về nhớt xe máy và tìm hiểu về đại lý dầu nhớt của chúng tôi thông qua bài viết này.

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp