Bí quyết lựa chọn mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp hợp kiến trúc

Bí quyết lựa chọn mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp hợp kiến trúc

Xuất hiện từ xưa với tâm nguyện gửi gắm những phong tục tốt đẹp của người Việt. Cho đến ngày nay, giá trị vĩnh cửu của mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp vẫn được lưu giữ và phát huy. Và để phù hợp với không gian thờ cúng hiện đại, các nghệ nhân đã dày công kiến tạo ra  những mẫu mã mới phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Chia sẻ bí quyết lựa chọn mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp hợp kiến trúc trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được sản phẩm hài lòng nhất trước vô vàn sự lựa chọn.

Mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp tại sao lại cuốn hút đến vậy?

  • Thứ nhất là cuốn hút trong chất liệu. Được nhập khẩu nguyên tấm đồng cao cấp 100% không lẫn tạp chất. Mau hoanh phi cau doi dong dep có độ bền cao theo thời gian, dễ tạo hình theo yêu cầu của khách hàng. Sử dụng trong thời gian dài ở bất cứ điều kiện môi trường nào cũng không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng như chất liệu gỗ, đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao. Bàn thờ gia tiên được trưng bày bức cuốn thư bằng đồng sẽ gây ấn tượng đặc biệt bởi màu vàng, màu đỏ sáng bóng.
  • Thứ hai là sự tinh tế và sắc sảo trong đường nét chạm khắc. Điểm cộng khiến cho kiệt tác mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp lên ngôi chính là nhờ vào kĩ thuật đúc thủ công. Tất cả được sáng tạo bằng chính bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Những nét chạm khắc chi tiết như long, ly, quy, phượng, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt càng khiến sản phẩm càng nhìn càng cuốn hút.
  • Thứ ba là mang đến thông điệp lớn lao về lời khuyên con cháu phải sống biết ơn, kính trọng cha mẹ. Treo ngay ngắn trên bàn thờ gia tiên còn mang lại phong thủy tốt cho gia chủ, giữ âm khí luôn hài hòa, cân bằng.

Bí quyết lựa chọn mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp hợp kiến trúc

Đứng trước vô vàn những mẫu mã và kích thước của mẫu hoành phi câu đối bằng đồng đẹp. Bạn không thể chọn bừa bất kì sản phẩm nào, mà phải cân nhắc hợp lý với kích thước bàn thờ gia tiên cũng như không gian kiến trúc của bạn. Điều này sẽ tạo nên được nét thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Vậy bí quyết đó là gì?

  • Đối với những ngôi nhà xây theo phong cách hiện đại như nhà ống, biệt thự, nhà trần…Bạn phải lựa chọn những mẫu hoành phi bằng đồng đẹp mang hơi thở hiện đại. Những bộ hoành phi đẹp nhất chính là mẫu có hình vuông. Bởi thiết kế kiểu hiện đại là mô hình có nhiều góc vuông và đường thẳng. Treo những bức hoành phi hình vuông sẽ tạo nên sự hài hòa, nhịp nhàng , cân đối với kiến trúc của ngôi nhà. Ngoài ra, kết hợp trên bàn thờ cùng những bức đại tự, cửa võng sẽ tạo nên sự đẳng cấp riêng biệt cho không gian nơi thờ cúng.
  • Đối với những ngôi nhà vẫn giữ lối kiến trúc cổ như nhà ngói có cột bằng gỗ lim. Thì những bức đại tự cuốn thư hay những mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp hình oval, hình chữ nhật sẽ phù hợp hơn hết. Nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà toát lên được lối kiến trúc cổ kính truyền thống nhưng không kém phần tinh tế, hài hòa.

Bên cạnh đó, lựa chọn kích thước mẫu hoành phi câu đối bằng đồng phù hợp với kích thước bàn thờ cũng rất quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn, hãy để Thành Phát hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Chúc quý vị lựa chọn được mẫu hoành phi đẹp nhất!

 

 

 

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp