Vì sao nên lắp đặt gương tưởng ở vị trí bàn ăn?

Vì sao nên lắp đặt gương tưởng ở vị trí bàn ăn?

Khu vực bếp được người Việt chú trọng đặc biệt, nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị cho những bữa cơm ngon. Phòng bếp được đầu tư chăm chút về không gian thẩm mỹ đẹp, nội thất nhà bếp quan trọng mang đến sự tiện nghi, hiện đại cho người dùng sinh hoạt. Tường gương được thi công lắp đặt nhiều cho các căn bếp hiện đại với giá trị không gian sang trọng. Mảng tường gương nghệ thuật thường được thi công ở vị trí bàn ăn. Gương dán tường cho vị trí này có phù hợp không? Có ảnh hưởng gì đến phong thủy? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ nhân căn nhà có lựa chọn thi công gương nội thất nhà bếp phù hợp.

Thi công gương dán tường ở vị trí bàn ăn có lợi cho phong thủy

Phong thủy bếp đặc biệt được coi trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sức khỏe và tài lộc của các thành viên. Thi công nội thất bếp đẹp, cách sắp xếp nội thất hài hòa, xây dựng nội dung tổng thể cho cả không gian, mà vấn đề phong thủy cũng đặc biệt được quan tâm.

Gương trang trí liên quan đến mệnh thủy, việc lựa chọn vị trí lắp đặt gương cần cẩn thận để không gây điềm xấu cho gia chủ. Thi công gương hướng vào bàn ăn, nơi chứa thức ăn. Với ý nghĩa phản chiếu thức ăn, đại diện cho sự sung túc, đủ đầy, mang đến bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, khu vực bàn ăn sẽ được làm sáng lên với thiết kế gương trang trí. Không gian bàn ăn trở thành điểm nhấn cho cả căn bếp.

Tránh các vị trí lắp đặt gương trong bếp: hướng nam – mệnh hỏa khắc thủy không tốt cho gia chủ, không lắp gương hướng thẳng vào bếp, làm tiền tài đi xuống.

Chọn các mẫu gương décor dán tường đẹp cho căn bếp

Xu hướng sử dụng gương décor làm nổi bật căn bếp đơn điệu của gia đình. Các mẫu gương treo tường, gương dán tường cố định được lựa chọn. Tùy theo vị trí lắp đặt và treo gương để chọn loại phù hợp.

  • Với không gian bếp hẹp, có mảng tường trống lớn, sử dụng gương dán tường tiện lợi để mở rộng không gian, che lấp đi khoảng tường bếp thô cúng. Ưu tiên sử dụng gương Bỉ, Nhật với chất lượng cao, độ bền gương trong môi trường bếp cao, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Gương được cắt CNC thành nhiều dạng và ghép ốp trang trí cố định lên tường. Một dạng gương dán tường được ưa chuộng: gương chữ nhật, gương quả tram, gương hình ovan… kết hợp theo sự sáng tạo của gia chủ.
  • Gương treo tường nghệ thuật cho các khu vực tường diện tích nhỏ hẹp. Các mẫu gương tròn, khung inox, khung chữ nhật lớn… hay các sản phẩm nghệ thuật chạm khắc trên mặt gương tạo điểm nhấn cho không gian. Chú ý đến kích thước gương cần cân đối với khu vực tường treo, tại sự hài hòa trong tổng thể nội thất.

Thiết kế gương nghệ thuật trang trí căn bếp, khu vực bàn ăn mang đến giá trị không gian, tính thẩm mỹ cao và phong thủy tốt lành cho gia chủ. Không gian bếp sẽ trở nên sang trọng, tinh tế hơn với các mẫu gương trang trí đẹp, ấn tượng phá cách theo sở thích riêng của chủ nhân căn bếp. Lưu ý chọn gương chất lượng tốt và đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng mảng tường gương, sử dụng bền bỉ lâu dài.

Nguyễn Hiệp

Nguyễn Hiệp