Những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Từ lâu những chiếc bánh ngọt đã được con người sử dụng. Những chiếc bánh ngon ngọt với nguyên liệu đơn giản như lại mang đến những mùi vị khó cưỡng. Việc sử dụng những chiếc bánh chất lượng đem lại những cảm nhận mới và giúp cho mọi người cảm nhận được những hương vị ngọt ngào từ bánh. Có rất nhiều loại bánh khác nhau với mỗi loại lại mang đến những mùi vị khác nhau. Và bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới.

Bánh GALETTE DES ROIS

Đây là loại bánh được xuất hiện tại Pháp và được con người tại đây sử dụng trong những ngày giáng sinh hoặc trong những ngày đầu tuần của tháng giêng. Loại bánh này thường có một hình lộn có hình con búp bê được giấu bên trong hoặc ở dưới chiếc bánh. Những người có được miếng bánh có chứa hình nền sẽ có được nhiều quyền lợi và nghĩa vụ. Tại Pháp, những chiếc bánh này sẽ được bán kèm theo một chiếc vương miện, và người nào có được hình nộn sẽ được đội và làm vua hoặc nữ hoàng.

Những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Loại bánh này được làm từ bột mì khô và rắc thêm chút đường ở rìa xung quanh, chúng hiện nay đã được rất phổ biến và được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Bánh BLACK FOREST CHERRY CAKE

Loại bánh này có nguồn gốc tại phía đông nam của nước Đức, nơi có nhiều cây anh đào. Theo tập tục tại nơi đây, khi những đôi nam nữ thành hôn thì họ phải đến đây để trồng một cây anh đào, cũng chính vì khu rừng đen đầy đào này mà đây là một khu du lịch nổi tiếng tại nước Đức. Từ hình ảnh những khu rừng đen rộng lớn và những cây đào mà các nhà ẩm thực thời bấy giờ đã có cảm hứng và làm ra loại bánh truyền thống của nước Đức.

Và tất nhiên một loại nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh này chính là rượu anh đào, tạo nên màu đen đặc trưng của bánh. Chiếc bánh này được phủ lên nhiều lớp socola và xen kẽ với chúng là những lớp kem và quả cherry. Ngoài ra, chiếc bánh còn được trang trí bởi socola vụn và quả anh đào.

Bánh BLACK FOREST CHERRY CAKE

Bánh BLACK FOREST CHERRY CAKE

Bánh REVANI

Loại bánh này được người Thổ Nhĩ Kỳ là từ trứng, đường, bột hòn và bột mì. Sau khi tiến hành bánh được kết hợp thêm một loại si-rô truyền thống tại đây được là bởi chanh, nước và đường.

Loại bánh này được thưởng thức một cách rất đặc biệt. Họ không ăn nóng cũng không ăn lạnh mà họ để chúng với nhiệt độ tự nhiên trong phòng. Họ cũng có thêm một số hương vị khác như kem, sữa và bánh mì để giúp chiếc bánh được ngon hơn.

Những chiếc bánh ngọt có tại khắp mọi nơi với những mùi vị, kiểu dáng, công thức và cả cánh thức chế biến khác nhau. Những chiếc bánh có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau với mỗi loại lại có một nguồn gốc và ý nghĩa riêng. Tìm hiểu những chiếc bánh ngon nhất tại những cửa hàng bánh kem quận 5 để có thể thưởng thức được những món ăn nổi tiếng này. Ngoài ra, việc sử dụng chúng để làm những món quà cho người thân hay những người mà chúng ta yêu quý cũng sẽ mang đến đầy ý nghĩa.

Admin

Admin