Tìm hiểu về màng bopp và chức năng bảo vệ của nó

Tìm hiểu về màng bopp và chức năng bảo vệ của nó

Thế giới có quá nhiều nội dung chúng ta còn chưa biết. Mỗi công việc, lĩnh vực lại bao gồm những công việc mới lạ cũng như vị trí và vai trò riêng. Ví dụ như màng bopp – chúng là vật liệu quan trọng phục vụ quá trình đóng gói, sản xuất ngày nay. Chức năng lớn nhất của mang bopp có lẽ là bảo vệ. Vậy, chúng bảo vệ những gì?

Màng bopp bảo vệ đồ vật, thực phẩm khỏi vi khuẩn

Trước hết, loại màng này được dùng sản xuất túi, bao bì đóng gói nhiều sản phẩm khác nhau. Từ kẹo bánh, bim bim cho đến các loại sữa, đồ uống, nước trái cây thậm chí là cả thuốc lá, khẩu trang … rất nhiều sản phẩm đã – đang được đóng gói trong những chiếc túi làm từ loại màng này hoặc ít nhất là túi cũng được cán ghép với vật liệu này.

Đồ ăn được đóng gói kín để bảo quản lâu dài
Đồ ăn được đóng gói kín để bảo quản lâu dài

Vì là màng nhựa nên dẻo dai, chống khuẩn, chống bụi là những đặc tính nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc đến vật liệu này. Nhờ có bao bì cán màng mà những viên keo, những miếng bim bim hoặc bánh mứt được bảo vệ trong môi trường vô trùng. Nhờ thế mà chúng có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian lâu dài mà không bị ôi, hỏng hay nấm mốc.

Tương tự với khẩu trang cũng như các loại đồ chơi, đồ dùng, … nhờ được bọc hoặc đựng trong bao bì sạch sẽ, vệ sinh mà các sản phẩm này không bị vi khuẩn xâm nhập, người sử dụng mới được đảm bảo an toàn.   

Mang bopp chống nước và các chất độc hại    

Nước và hơi ẩm vốn là điều kiện phát sinh nấm mốc và vi khuẩn. Không những thế, rất nhiều món ăn, đồ dùng gần như không thể sử dụng nếu bị thấm nước. Chính vì thế mà bao bì đóng gói những sản phẩm này cần có khả năng chống nước hiệu quả. Màng nhựa bopp đáp ứng được nhu cầu đó.

Có thể nói chúng bảo vệ đồ vật, thực phẩm khỏi nước và các tác nhân gây hại sinh ra trong điều kiện ẩm ướt. Bao bì chống nước quả thực là cần thiết và vượt trội hơn so với bao bì giấy. Chính vì thế mà bopp cần thiết và được sử dụng trong nhiều hệ thống dây chuyền đóng gói sản xuất.

Nước ẩm, kiến gián không xâm nhập được vào bao bì kín
Nước ẩm, kiến gián không xâm nhập được vào bao bì kín

Màng bopp ngăn chuột, gián ăn

Chuột gián ăn đồ ăn của con người. Chính vì thế mà những loài vật này cắn phá và ăn sạch đồ ăn không được cất hoặc đóng gói kín. Thức ăn được đóng gói không toả ra mùi hương thu hút các sinh vật phá hoại này. Chính vì thế mà đồ ăn, thức uống không bị chuột nhấm, gián bò. Bao bì thật sự đã bảo vệ những món ăn hấp dẫn của con người khỏi những loài vật phá hoại như thế.

Tương tự, nhờ có túi đóng gói sạch sẽ mà nhiều món đồ không bị bám bụi, không bị gián nhấm hay đẻ trứng hay đại tiện, đẻ trứng vào trong. Túi màng bọc thật sự đã bảo vệ đồ vật, thực phẩm chứa bên trong nó rất hiệu quả.

Mang bopp gia cố hộp giấy, bảo vệ hình in, mực in

Cuối cùng, người ta cũng dùng những lớp màng mong manh này cán lên các bản in tạp chí, sách, card visit cũng như các các loại giấy cứng, giấy bìa. Lớp màng này vừa giúp cho lớp giấy được bền, cứng hơn vừa bảo vệ mực in, hình in bên trên.

Bài viết này có khiến bạn cảm thấy màng bopp quan trọng hay không? Nếu ít khi dùng đến nó có lẽ bạn sẽ không quan tâm đến nó. Tuy nhiên, nếu đang định mua mang bopp thì điều đó thiết thực. Đặc biệt, nếu đang tìm địa chỉ mua màng nhựa uy tín thì hãy tham khảo An Ca bạn nhé!

Admin

Admin