du-lich-phu-quoc-1042-730x410

Những địa điểm tuyệt vời cho kỳ nghỉ dài tháng 4

háng 4, miền bắc hết rét lạnh, miền nam tạm biệt thời tiết khô nóng, đón chào mùa mưa mới. Những địa điểm sau sẽ phù hợp nhất để bạn đi chơi trong tháng có ngày nghỉ lễ lớn trên toàn quốc này.

1. Du lịch biển

Chưa bắt đầu vào mùa du lịch đông đúc và ồn ào, các bãi biển còn vắng vẻ, giá cả dịch vụ hợp lý sẽ là lựa chọn tốt cho những người “có máu” bơi lội. Trừ dịp nghỉ lễ 30/4 năm nào cũng đông nghìn nghịt, bạn hãy chọn thời gian thích hợp vào giữa hoặc nửa đầu tháng.

Du khách trong Nam có thể chọn Long Hải, Vũng Tàu, Mũi Né… hoặc xa hơn với Côn Đảo, Nha Trang, Lý Sơn. Ngoài Bắc có Cô Tô, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bạch Long Vĩ…

2. Du lịch lễ hội

Tháng 4 có rất nhiều lễ hội lớn trên cả nước. Trong Nam có Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer (khu vực Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long) diễn ra trong ba ngày 13, 14 và 15/4 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc.

Lễ hội lớn nhất vùng Bảy Núi, Châu Đốc, An Giang là Lễ hội vía Bà Chúa Xứ diễn ra từ ngày 22 đến 27/4. Du khách còn có dịp ghé thăm các chùa của người Khmer, chùa Phi Lai, Tam Bửu; viếng thăm nhà mồ Ba Chúc, nơi ghi dấu tội ác diệt chủng Pol Pot.

Ngoài Bắc có lễ hội Yên Tử, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm, kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Do rơi vào giai đoạn cuối lễ hội nên du khách đến Yên Tử mùa này sẽ tránh phải chen chúc mua vé, xếp hàng đi cáp treo…

Đặc biệt là lễ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng tổ chức năm nay từ ngày 6 – 10/3 âm lịch ở Việt Trì, Phú Thọ. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình lễ hội dân gian đường phố tại thành phố Việt Trì với chủ đề “Việt Trì – thành phố lễ hội về với cội nguồn”; chương trình nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa tầm cao. Triển lãm hiện vật, tư liệu về văn hóa phi vật thể “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”, chương trình hát Xoan cổ, Liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi…

3. Du lịch mạo hiểm khám phá “phượt”

Dân “phượt” phía Bắc và các tay nhiếp ảnh nghiệp dư lại háo hức lên đường với “Tây Bắc mùa nước đổ”. Thửa ruộng bậc thang mùa mưa loáng nước, những khoanh ruộng đã cấy mạ non xanh mơn mởn luôn là niềm cảm hứng cho những khuôn hình đẹp như tranh vẽ nơi miền cao.

Mai Châu với những vườn đào, vườn mận, vườn mơ chín vàng chín đỏ, những đồi chè mùa xuân xanh mướt cũng dành được sự ưu ái của nhiều người. Còn gì thú vị hơn khi vừa được hòa vào không khí thu hoạch trái nhộn nhịp, vừa chụp được những bức hình đẹp và khi ra về lại có những túi quà tươi ngon mọng nước.

4. Du lịch khám phá lịch sử

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG ĐIỀU HÀNH XE :- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH PHÚ DŨNG

Địa Chỉ : P.904, tòa nhà N5D, Phố Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel : 04 3514 6929 Hotline : 0972.378.838

Email : phudung.ltd@gmail.com , website : congtyxephudung.com

0 Comments